07:15 29/03/2015

LG khánh thành tổ hợp công nghệ lớn nhất Đông Nam Á

Thủy Diệu

Dự kiến, nhà máy đi vào hoạt động sẽ giải quyết việc làm cho khoảng hơn 20.000 lao động

LG khai trương tổ hợp công nghệ tại khu công nghiệp Tràng Duệ.<br>
LG khai trương tổ hợp công nghệ tại khu công nghiệp Tràng Duệ.<br>
Ngày 27/3, LG đã khai trương tổ hợp công nghệ tại khu công nghiệp Tràng Duệ, Hải Phòng, có quy mô lớn nhất trong các nhà máy của tập đoàn này tại khu vực Đông Nam Á.

Nhà máy có diện tích 800.000 m2, sản xuất, lắp ráp các sản phẩm công nghệ cao như TV, điện thoại di động, máy giặt, điều hòa, máy hút bụi, các thiết bị kỹ thuật số cho ôtô, phục vụ xuất khẩu và tiêu dùng trong nước.

Tổ hợp công nghệ LG - Hải Phòng được xây dựng dựa trên gói đầu tư 1,5 tỉ USD của LG và những nhà cung cấp chính của LG trong thời gian 15 năm.

Tại lễ khai trương, ông Bon-Joon Koo, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc LG khẳng định, đây là sự kiện quan trọng đánh dấu 20 năm phát triển của LG tại thị trường Việt Nam. Nhà máy mới của LG tại Hải Phòng sẽ đóng vai trò quan trọng trong chiến lược sản xuất toàn cầu.

LG cho biết sẽ đẩy mạnh chuyển giao công nghệ, thúc đẩy quá trình phát triển và hiện đại hóa ngành công nghiệp điện tử Việt Nam, với tỉ lệ nội địa hóa các sản phẩm sản xuất tại nhà máy dự kiến đạt 50% trong giai đoạn 1 đầu tư và phát triển.

Dự kiến, nhà máy đi vào hoạt động sẽ giải quyết việc làm cho khoảng hơn 20.000 lao động trên địa bàn và các tỉnh lân cận.