13:37 03/06/2021

Lotte Mart Đống Đa bất ngờ giải thể giữa đại dịch Covid 19

Thu Minh -

Lotte Mart chính thức giải thể Lotte Mart Đống Đa bắt đầu từ ngày 1/7/2021…

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Lotte Mart vừa có thông báo về việc ngừng hoạt động của Trung tâm thương mại Lotte Mart Đống Đa, Hà Nội từ ngày 1/7 tới đây. Trong thông báo ngưng hoạt động gửi tới khách hàng và đối tác được đựng ngay trước trước lối vào siêu thị và bên trong khu vực mua sắm để khách hàng tiện quan sát.

Ban điều hành Công ty CP Trung tâm Thương mại Việt Nam cho biết, việc ngưng hoạt động của Lotte Mart Đống Đa nằm trong kế hoạch thay đổi chiến lược phát triển và mở rộng mạng lưới của Lotte Mart trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam và hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc kinh doanh  của các trung tâm thương mại khác thuộc hệ thống. Lợi ích của thành viên Lotte Mart vẫn được duy trì và áp dụng trên toàn bộ siêu thị còn lại.

Lotte Mart Đống Đa bất ngờ giải thể giữa đại dịch Covid 19 - Ảnh 1

Như vậy, nếu đóng cửa Lotte Mart Đống Đa, tại Hà Nội chỉ còn hai siêu thị Lotte Mart Ba Đình và Lotte Mart Cầu Giấy, giảm số lượng hệ thống siêu thị của Lotte Mart từ 15 siêu thị xuống còn 14. Các thành viên, phân bổ tại các thành phố lớn trên cả nước gồm: Tp. HCM, Cần Thơ, Bình Dương, Vũng Tàu, Phan Thiết, Nha Trang, Đà Nẵng…

Lotte Mart - một nhà bán lẻ Hàn Quốc đánh dấu sự có mặt ở thị trường Việt Nam vào cuối năm 2008 khi khai trương siêu thị Lotte Mart đầu tiên tại quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Trung tâm này cũng là nơi đặt trụ sở chính của Lotte Mart tại Việt Nam.

Năm 2013, Lotte Mart khai trung Trung tâm thương mại lớn nhất hệ thống đặt tại thành phố Phan Thiết với quy mô hơn 35.000 m2 sàn bán lẻ.

Tháng 3 năm 2014, Lotte Mart Đống Đa khai trương với tổng diện tích lên đến 20.000 m2, đặt tại toà nhà Mipec. Lotte Mart cũng đặt mục tiêu sở hữu 60 trung tâm thương mại trên cả nước vào năm 2020. Tuy nhiên, đến năm 2021 con số này không đã phải co lại trước thị trường bán lẻ cạnh tranh khốc liệt ở Việt Nam .

Trước đó,  Emart - chuỗi siêu thị đến từ Hàn Quốc cũng đã chính thức rời thị trường Việt Nam hợp đồng chuyển nhượng 100% vốn cho tập đoàn Trường Hải (Thaco Group).