10:46 18/05/2019

Mua nhà và tậu xe: Giấc mơ không còn là giấc mơ

Đào Vũ

Với việc ra mắt gói tín dụng ưu đãi trong năm 2019, PVcomBank kỳ vọng sẽ mang cơ hội sở hữu những ngôi nhà khang trang, phương tiện đi lại thuận lợi cho người tiêu dùng

Người tiêu dùng đang có nhiều cơ hội vay mua nhà và xe.
Người tiêu dùng đang có nhiều cơ hội vay mua nhà và xe.

Ngày nay, thước đo truyền thống của thành công như sở hữu một căn hộ hay một chiếc xe có vẻ vẫn hiện hữu trong mỗi người Việt. Tuy nhiên, điều kiện tài chính luôn là vấn đề lớn bởi không phải ai cũng có sẵn nguồn tiền. Do đó, tín dụng ngân hàng là giải pháp được cân nhắc.

Giấc mơ không còn là giấc mơ

Các nghiên cứu gần đây đều chỉ ra rằng, dịch vụ tài chính cá nhân, đặc biệt là mảng tín dụng cá nhân đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ. Nguyên do là từ thói quen của người tiêu dùng Việt đang thay đổi, cùng với nhu cầu về tín dụng bất động sản và xe hơi đang tăng cao.

Thực tế cho thấy, nhiều gia đình, nhất là gia đình trẻ, việc mua được một căn hộ hay ngôi nhà nhỏ ở thành phố là điều khá khó khăn. Điều quan trọng trước nhất với họ là sở hữu một ngôi nhà để làm tiền đề vững chắc cho phát triển sự nghiệp. 

Với ai sinh ra và lớn lên ở thành phố, kinh tế ổn định thì lại ít có nhu cầu về nhà cửa hơn. Thay vì chọn mua nhà, họ thường muốn sở hữu một chiếc xe hơi để mở rộng sự nghiệp kinh doanh, đón đầu những cơ hội mới cũng như khẳng định giá trị của bản thân.  

Thế nhưng, khi mà giá bất động sản và giá xe ngày càng tăng cao thì để giấc mơ trở thành hiện thực không phải là điều dễ dàng.

Anh Phan Hoàng (Quận Long Biên, Hà Nội) cho biết: "Nếu đợi đến khi tích lũy đủ tiền mới mua nhà, mua xe thì nhiều khi mình bị trượt mất những cơ hội tốt, chưa kể vật giá hay lên xuống thất thường". Trong khi anh Hoàng đang thực sự cần mua nhà sau hơn 3 năm ở nhà thuê với giá thuê ngày càng tăng cao, hiện đang là 6 triệu đồng/tháng.

Anh Hoàng cũng cho biết thêm, vợ chồng anh muốn mua căn hộ chung cư 2 phòng ngủ với giá gần 3 tỷ đồng tại quận Hà Đông, Hà Nội nhưng hiện gia đình vẫn còn thiếu khoảng 800 triệu đồng. 

Rất may, được bạn bè mách nước, anh đã sở hữu được ngôi nhà trong mơ nhờ tham gia chương trình vay ưu đãi của PVcomBank dành riêng cho khách hàng mua nhà với lãi suất chỉ từ 7,49%/năm và có thể vay tới 85% giá trị căn hộ. Thời gian trả nợ cũng linh hoạt, kéo dài tối đa đến 20 năm.

Chọn ngân hàng uy tín, giải ngân nhanh

Các ngân hàng hiện đang tung ra gói tín dụng ưu đãi để người có nhu cầu mua nhà hay tậu xe không phải trả ngay lập tức một khoản tiền lớn mà chỉ trả một khoản cố định hàng tháng. Nhờ đó, người tiêu dùng có thể hiện thực hóa mục tiêu, cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ví dụ, gói vay mua ôtô của PVcomBank có nhiều ưu điểm nổi bật như thời gian vay đến 84 tháng, vay tối đa đến 80% giá trị xe đang được thị trường rất chào đón. Việc thực hiện thủ tục vay vốn cũng rất đơn giản với thời gian phê duyệt, giải ngân chỉ trong vòng 4 giờ đồng hồ.

Chị Bích Trâm (Quận 9, Tp.HCM), người vừa tậu "xế hộp" nhờ được PVcomBank giải ngân khoản vay tương đương 75% giá trị chiếc xe cho biết: "Không chỉ có tốc độ xử lý hồ sơ nhanh chóng, kỳ trả lãi linh hoạt, PVcombank còn tư vấn khoản vay phù hợp với điều kiện cụ thể của gia đình tôi, giúp chúng tôi tận dụng tốt nhất ưu đãi từ ngân hàng".

Bên cạnh đó, nhà băng này cũng tích cực hợp tác với các nhà cung cấp uy tín để đưa ra các chương trình ưu đãi hấp dẫn khi mua nhà, sắm xe hơi. PVcomBank còn cung cấp nhiều gói vay vốn khác hướng đến nhiều nhu cầu đa dạng của người dân như vay kinh doanh hay vay tiêu dùng.

Với việc ra mắt gói tín dụng ưu đãi trong năm 2019, PVcomBank kỳ vọng sẽ mang cơ hội về những ngôi nhà khang trang, phương tiện đi lại thuận lợi, chớp thời cơ mua sắm tiêu dùng đúng lúc, theo đúng tinh thần "vay dễ dàng, sống thảnh thơi", đại diện ngân hàng này cho hay.