05:04 16/05/2007

Nền tảng di động Intel Centrino Duo và Centrino Pro thế hệ mới

Thanh Hà

Tại Tp.HCM ngày 14/5, Tập đoàn Intel đã công bố một loạt các công nghệ mới gồm bộ vi xử lý Intel Core 2 Duo nhanh hơn

Với công nghệ mới này, dự kiến sẽ có hàng trăm mẫu máy tính xách tay với nhiều mức giá khác nhau sẽ được cung cấp rộng rãi ra thị trường.
Với công nghệ mới này, dự kiến sẽ có hàng trăm mẫu máy tính xách tay với nhiều mức giá khác nhau sẽ được cung cấp rộng rãi ra thị trường.
Sau khi ra mắt trên toàn cầu, tại Tp.HCM ngày 14/5, Tập đoàn Intel đã công bố một loạt các công nghệ mới gồm bộ vi xử lý Intel Core 2 Duo nhanh hơn.

Bộ vi xử lý này dùng cho công nghệ vi xử lý Intel Centrino thế hệ mới nhất của mình được sử dụng cho các máy tính xách tay dành cho người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Với công nghệ mới này, dự kiến sẽ có hàng trăm mẫu máy tính xách tay với nhiều mức giá khác nhau sẽ được cung cấp rộng rãi ra thị trường.

Theo nhận định của Intel, hơn 230 thiết kế sử dụng công nghệ vi xử lý Intel Centrino Duo và Intel Centrino Pro từ các nhà sản xuất máy tính, các đại lý bán lẻ và các nhà tích hợp trên khắp thế giới dự kiến sẽ tận dụng những lợi thế này trong năm nay.

Các máy tính xách tay sẽ được phát triển với nhiều hình dáng và kích cỡ khác nhau, với các thiết kế trải rộng từ các mẫu màn ảnh rộng 17 inch đầy đủ tính năng, rất lý tưởng cho nhu cầu giải trí đến các máy tính xách tay nhỏ tiết kiệm điện năng với trọng lượng dưới 1,3 kg.

Tại buổi lễ ra mắt, những thiết kế máy tính xách tay mới nhất trên công nghệ vi xử lý Intel Centrino Duo và Intel Centrino Pro của 3 nhà sản xuất máy tính trong nước là CMS, FPT Elead và V-open cùng 2 nhãn hiệu máy tính nổi tiếng thế giới là Acer và Lenovo đã được giới thiệu.

Ông Mooly Eden, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Nhóm các sản phẩm di động của Intel, bình luận: “Nói một cách đơn giản, Intel đã cách mạng hóa mọi mặt của chiếc máy tính xách tay sử dụng công nghệ Intel”.

Với các doanh nghiệp, công nghệ vi xử lý Intel Centrino Pro mang lại rất nhiều công cụ và lợi ích mới được thiết kế để có thể mang lại những cấp độ tinh vi hơn về giá trị kinh doanh. Công nghệ vi xử lý mới này có khả năng bảo mật ngay từ phần cứng và khả năng quản lý tăng cường đồng thời mang lại hiệu suất hoạt động cao hơn và khả năng di động vượt trội cho doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp có thể hạ thấp các chi phí quản lý công nghệ thông tin đồng thời nâng cao mạnh mẽ tính hiệu quả của công nghệ thông tin với khả năng bảo mật ngay tại phần cứng và các tính năng quản lý được tích hợp bên trong luôn sẵn sàng kết nối với những giải pháp phần mềm quản lý hàng đầu. Những nhân viên di động có thể tương tác tốt hơn và hiệu quả hơn với những lựa chọn mở rộng linh hoạt và bảo mật về khả năng kết nối không dây được cung cấp bởi công nghệ Intel Centrino Pro và tính năng kết nối chuẩn Wireless-N thế hệ tiếp theo.

Còn đối với người tiêu dùng, các máy tính xách tay sử dụng công nghệ Intel Centrino Duo sẽ mang lại nhiều sức mạnh mới, tiện ích hơn như chơi được nhiều game nặng hơn, kết nối xa hơn và nhanh hơn, xem TV và video độ phân giải cao, kết nối tới một TV độ phân giải cao, tận hưởng âm thanh và âm nhạc độ phân giải cao, tận hưởng thời gian sử dụng pin lâu hơn: mở các ứng dụng nhanh hơn...

Cụ thể, công nghệ vi xử lý Intel Centrino Duo được tích hợp động cơ đồ họa tích hợp thế hệ thứ 4 của Intel, Intel Graphics Media Accelerator X3100, và những tăng cường về khả năng xem video rõ ràng và sống động. Công nghệ này cũng mang lại hiệu suất di động cao hơn gấp đôi so với các máy tính xách tay sử dụng công nghệ Intel Centrino thế hệ trước.