10:01 24/04/2008

Nghe nhạc "chùa" của Sony BMG trên Nokia

Minh Sơn

Những người sử dụng điện thoại Nokia sẽ đuợc thưởng thức những bài hát miễn phí của hãng đĩa Sony BMG

Trong ảnh: Một model điện thoại có tính năng nghe nhạc của Nokia - N91
Trong ảnh: Một model điện thoại có tính năng nghe nhạc của Nokia - N91
Những người sử dụng điện thoại Nokia sẽ đuợc thưởng thức những bài hát miễn phí của hãng đĩa Sony BMG, theo bản hợp đồng mới nhất giữa 2 hãng.

>>Bản quyền nhạc số: Khởi đầu và guồng chỉ rốiBản quyền trên mạng: Đi tìm nguyên nhân cơn giận dữ

Với bản hợp đồng mới này những người sử dụng các thiết bị đuợc hỗ trợ của Nokia có thể tải xuống các bài hát của Sony BMG trong vòng 1 năm. Số lần tải không bị giới hạn và sau khi hết thời hạn 1 năm, người sử dụng vẫn đuợc tiếp tục lưu trữ những bài hát này trong máy.

Sony BMG là 1 trong 4 hãng ghi âm lớn nhất thế giới, chỉ đứng sau Universal. Hãng này đang sở hữu những ca sĩ nổi tiếng như: Celine Dion, Beyonce, Bruce Springsteen...

Đây là bước đi trong dự án với tên gọi “Đến với âm nhạc” (Comes with music) của Nokia. Mục tiêu của dự án là đưa âm nhạc đến miễn phí đến với những khách hàng của hãng. Trước đó, vào tháng 12/2007, hãng này đã có đuợc hợp đồng với nhà ghi âm lớn nhất thế giới là Universal.

Nokia không giấu tham vọng ký đuợc hợp đồng với 2 hãng ghi âm còn lại là Warner và EMI để hòan thành tất hợp đồng với “bộ tứ” ghi âm lớn nhất thế giới. Ông Liz Schimel, người đứng đầu Nokia cho biết.: “Chúng tôi rất tự tin sẽ đạt đuợc những hợp đồng với các hãng đĩa khác. Hiện các quá trình đàm phán vẫn được chúng tôi tiếp tục”

Đây có thể coi là một bước đi đáng chú ý của ngành công nghiệp ghi âm trong nỗ lực tìm kiếm một mô hình kinh doanh âm nhạc mới trong thời đại số.