Nghiên cứu xây dựng kho ngoại quan tại châu Âu

Thanh Vân

23/01/2007, 11:09

Thủ tướng vừa có công văn đồng ý thành lập Nhóm nghiên cứu đề án "Xây dựng kho ngoại quan Việt Nam tại Châu Âu"

Việt Nam cần một kho ngoại quan tại nước ngoài - Ảnh: Việt Tuấn
Việt Nam cần một kho ngoại quan tại nước ngoài - Ảnh: Việt Tuấn

Thủ tướng vừa có công văn đồng ý thành lập Nhóm nghiên cứu đề án "Xây dựng kho ngoại quan Việt Nam tại Châu Âu".

Nhóm nghiên cứu này gồm đại diện của Văn phòng Chính phủ và các Bộ Thương mại, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Ngoại giao, Công nghiệp, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và đại diện một số hiệp hội, doanh nghiệp.

Nhóm nghiên cứu này có trách nhiệm nghiên cứu, phân tích cụ thể các địa điểm để so sánh và lựa chọn, tính toán cụ thể việc đầu tư kho ngoại quan.

Kinh phí để nhóm nghiên cứu này hoạt động được bố trí từ Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia, do Bộ Thương mại quản lý. Việc thành lập nhóm nghiên cứu được xét theo đề nghị của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Dự trữ dầu chiến lược của các nước đủ dùng trong bao lâu?

Dự trữ dầu chiến lược của các nước đủ dùng trong bao lâu?

Thúc đẩy hợp tác dược phẩm và thiết bị y tế Việt Nam - Ấn Độ

Thúc đẩy hợp tác dược phẩm và thiết bị y tế Việt Nam - Ấn Độ

Kết nối doanh nghiệp Việt với “nhà thuốc của thế giới”

Kết nối doanh nghiệp Việt với “nhà thuốc của thế giới”

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy