09:13 17/08/2011

Người dùng iPhone thích “chơi trội”?

Thu Lan

Số người dùng iPhone tự coi mình là người đi trước thời đại cao hơn số sử dụng Android là 27%, theo điều tra của Hunch

Điện thoại iPhone thống trị thị trường smartphone hiện nay.
Điện thoại iPhone thống trị thị trường smartphone hiện nay.
Trang công nghệ Hunch vừa đưa ra một kết quả nghiên cứu thú vị về tính cách và tâm lý của người dùng điện thoại iPhone, khi so sánh với người dùng các thiết bị chạy nền tảng Android.

Theo Hunch, người dùng Android là nam giới cao hơn 10% so với iPhone, xu hướng trẻ cao hơn 20% và tỷ lệ bảo thủ chính trị cũng cao hơn 20%. Người dùng Android có thu nhập cá nhân tốt hơn, trong khi người sử dụng iPhone có lợi thế về thu nhập hộ gia đình.

Điều thú vị là, kết quả điều tra của Hunch cho thấy, người dùng điện thoại chạy nền tảng di động Android "có vẻ bi quan hơn", tâm lý hướng nội. Trong khi, người sử dụng iPhone thì "lạc quan hơn", hướng ngoại và thích "chơi trội".

Số người dùng iPhone tự coi mình là người đi trước thời đại cao hơn 27%, và là người sở hữu công nghệ mới đầu tiên cao hơn 50% so với những người đang sử dụng thiết bị chạy nền tảng Android..

Người sử dụng Android thích một thiết bị di động xấu xí nhưng đủ tính năng cao hơn so với người dùng iPhone là 57%. Số người sử dụng Android đang sở hữu máy tính cá nhân trội hơn hẳn so với dòng máy tính Mac của Apple.

Hồi tháng 3 năm nay, Hunch cũng công bố kết quả điều tra trên thông tin của hơn 450.000 người sử dụng thư điện tử, cho thấy có sự khác biệt rất lớn giữa những người chọn miền cung cấp dịch vụ thư điện tử khác nhau.

Theo đó, hầu hết người tham dự điều tra sử dụng Gmail, tiếp sau là nhóm người dùng các dịch vụ thư khác, chứ không phải Yahoo, Hotmail hay AOL. Nhóm này tỏ ra hài lòng với địa chỉ email theo tên miền riêng của công ty hoặc trường đại học, hoặc các dịch vụ email ít phổ biến hơn.

Phần đông người sử dụng Gmail là thanh niên trẻ, nam giới trong độ tuổi từ 18 - 34, đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học, chưa có con cái, đa số sống ở thành thị và đã từng đi du lịch nơi xa.

Nhóm người này thường chúi mũi vào công việc với chiếc máy tính, chủ yếu đọc blog, có một chiếc iPhone hoặc smartphone khác và laptop, nghe nhạc qua thiết bị MP3, máy tính, nhưng không có đầu đĩa.

Trong khi, phần lớn những người sử dụng dịch vụ thư điện tử của AOL và Yahoo! là những "phụ nữ quá cân" và "chưa từng du lịch ra nước ngoài". Còn Hotmail dành cho những người sống khép kín ở vùng ngoại ô.