11:16 18/07/2017

Nguồn cung lớn, chủ đầu tư địa ốc ra “chiêu độc” bán hàng

Trang Anh

Một số chủ đầu tư bất động sản đang tung ra những chính sách bán hàng khá lạ và độc với kỳ vọng tăng thanh khoản của dự án trong 6 tháng cuối năm

Dự án HPC Landmark 105 đang trong quá trình hoàn thiện.<br>
Dự án HPC Landmark 105 đang trong quá trình hoàn thiện.<br>
Mấy ngày qua, thị trường căn hộ tại Hà Đông chú ý tới một loạt chính sách bán hàng của dự án HPC Landmark 105 để thu hút khách mua nhà.

Theo đó, với chính sách “vào ở 2 năm không cần thanh toán”, chủ đầu tư dự án HPC Landmark 105 đang muốn đẩy mạnh thanh khoản, đồng thời với mục tiêu chia sẻ bài toàn tài chính với khách hàng trong bối cảnh nguồn cung căn hộ tại Hà Nội đang được cho là khá dồi dào.

Theo giới đầu tư, chính sách bán hàng của HPC Landmark 105 có nhiều điểm ưu đãi “độc, lạ” mang lại lợi ích cho người mua nhà. Cụ thể, đối với khách hàng chủ động về tài chính, với “khoảng nghỉ” 2 năm sẽ giúp họ tận dụng khoản tiền này để đầu tư vào những kênh khác nhằm gia tăng lợi ích.

Theo anh Trần Văn Chiến (Vạn Phúc - Hà Đông), khách hàng vừa mua căn hộ tại dự án cho hay, với 50% giá trị căn hộ (khoảng từ 800 - 1 tỷ) được sử dụng trong 2 năm sẽ sinh ra một khoản lời không nhỏ khi mình chọn được một hình thức đầu tư hợp lý.

Còn đối với khách hàng chưa chủ động về tài chính tỏ thì càng có lợi với chính sách này của chủ đầu tư. Chị Nguyễn Kim Nhẫn (Thái Bình) chia sẻ, sau nhiều năm tích lũy được một số vốn nhất định, gia đình chị mong muốn mua một căn hộ chung cư tại địa bàn Hà Đông.

Tuy nhiên, do khả năng tài chính chưa cho phép, chỉ có trong tay tầm 1 tỷ đồng nên chị buộc phải gác lại giấc mơ nhà ở tại một dự án tầm trung ở Hà Đông. Song với chính sách dãn thời gian thanh toán 2 năm tại HPC Landmark 105, bài toán tài chính của chị đã được giải.

“2 năm không phải là thời gian quá dài, nhưng đủ để vợ chồng tôi nỗ lực chuẩn bị cho bước thanh toán tiếp theo khi sở hữu căn hộ tại đây”, chị Nhẫn khẳng định.

Theo giới đầu tư bất động sản, bài toán ưu tiên hàng đầu trong kinh doanh là làm sao để đồng vốn bỏ ra ít nhất nhưng thu được lợi nhuận nhanh và cao nhất. Chính chính sách của chủ đầu tư đã giải quyết tốt bài toán chi phí và lợi nhuận cho giới đầu tư. Bởi theo dự kiến, thời gian bàn giao căn hộ sẽ diễn ra vào quý 1/2018, như vậy, đến quý 2/2020 khách hàng mới cần thanh toán. Nếu trong vòng 2 năm đó khách hàng đẩy hàng đi thì lượng vốn đầu tư ít mà khả năng sinh lời cao.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, giá trị bất động sản phía Tây Hà Nội đến năm 2020 dự tính sẽ tăng khoảng 15-20% hiện tại bởi đây là địa bàn trọng điểm phát triển của Hà Nội về cả hạ tầng giao thông cũng như văn hóa.

Bên cạnh ưu đãi vào ở 2 năm không cần thanh toán, chủ đầu tư HPC Landmark còn miễn phí 9 tháng tại căn hộ cao cấp chờ nhận nhà. Như vậy, ngoài việc không phải trả tiền trong 2 năm, khách hàng còn nhận được một khoản chi phí khoảng 54 triệu đồng nhờ chính sách ở miễn phí nên được hưởng lợi kép trong chính sách này.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư còn đưa ra rất nhiều chính sách khác như: hỗ trợ lãi suất 0% kèm ân hạn nợ gốc cùng miễn phí trả trước hạn lên tới 18 tháng; tặng gói combo chăm sóc sức khỏe trị giá 45 triệu đồng; miễn 2 năm phí gửi xe ô tô trị giá 30 triệu đồng; miễn 2 năm phí dịch vụ ước đạt 20 triệu đồng; tặng tủ lạnh side by side trị giá 20 triệu đồng; bốc thăm trúng thưởng ô tô trị giá 500 triệu đồng…