10:05 29/03/2010

Nhà mạng lại “đua” giảm cước 3G

Mạnh Chung

Sau khi Viettel chính thức cung cấp dịch vụ 3G với nhiều gói cước giá rẻ, MobiFone liền công bố sẽ giảm mạnh cước 3G

Với "cú hích" từ Viettel, các nhà mạng lại bắt đầu lao vào cuộc đua giảm cước.
Với "cú hích" từ Viettel, các nhà mạng lại bắt đầu lao vào cuộc đua giảm cước.
Sau khi Viettel chính thức cung cấp dịch vụ 3G với nhiều gói cước giá rẻ, MobiFone liền công bố sẽ giảm mạnh cước 3G.

Hiện tại, đối với một trong những dịch vụ 3G chiếm ưu thế nhất từ khi 3G chính thức ra mắt cho đến nay là truy cập Internet qua điện thoại và máy tính, trong chính sách giá cước của mình, Viettel chỉ tính giá cước là 10.000 đồng/tháng cho dịch vụ Mobile Iternet 3G (truy cập Internet bằng điện thoại di động), hay từ 30.000 đồng/tháng cho dịch vụ D-com 3G (truy cập Internet qua máy tính).

Với chính sách giá cước 3G này của Viettel, ngay liền sau đó, mạng di động MobiFone cũng công bố sẽ giảm mạnh giá 3G từ 30 - 50% giá cước cho nhiều dịch vụ.

Cụ thể, MobiFone cho biết, bắt đầu từ tháng 3 đến hết ngày 30/6, tất cả khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Internet gói cước Surf7 và Surf30 sẽ được giảm 50% cước thuê bao xuống chỉ còn 40.000 đồng/tháng và 150.000 đồng/tháng.

Còn với dịch vụ Mobile TV, khách hàng đăng ký sử dụng gói cước TV7 và TV30 sẽ được giảm 30%, tức từ 10.000 đồng và 32.000 đồng/tháng trong thời gian khuyến mại. Riêng với dịch vụ FastConnect 3G khách hàng sẽ được miễn phí hòa mạng trả sau trong thời gian khuyến mại.

Ngoài ra, trong nhóm thuê bao là học sinh, sinh viên, MobiFone còn thực hiện cho chuyển đổi tất cả các ưu đãi miễn phí về cước GPRS trong gói Q-Teen và Q-Student sang các ưu đãi về miễn phí cước sử dụng 3G theo tháng để kích thích nhóm khách hàng này sử dụng dịch vụ 3G.

Như vậy, việc MobiFone công bố giảm mạnh giá cước nhiều dịch vụ 3G lại báo hiệu một cuộc đua giảm cước mới trên thị trường viễn thông di động, trong đó, rất có thể mạng tiếp theo lao vào cuộc đua sẽ là VinaPhone, bởi vì mạng di động này hiện vẫn giữ nguyên chính sách giá từ khi dịch vụ 3G của VinaPhone ra mắt từ hồi tháng 10 cho đến nay.

Trao đối với VnEconomy sáng nay (29/3), một đại diện của VinaPhone cho biết, việc giảm giá cước các dịch vụ 3G đã được VinaPhone xây dựng trong lộ trình giảm giá của nhà mạng và chỉ còn chờ thời điểm công bố.

Tuy chưa tiết lộ thời điểm giảm và mức giá cước giảm cụ thể, nhưng “chúng tôi sẽ sớm giảm giá các dịch vụ 3G, và giá cước dịch vụ 3G của VinaPhone còn có thể giảm thấp hơn giá của Viettel và MobiFone”, vị đại diện này nói.