22:29 29/01/2019

Nhận định chứng khoán ngày 30/1: "Thị trường được dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 30/1/2019

Theo quan điểm của BSC, tâm điểm của thị trường đang hướng đến cuộc họp chính sách của FED và kết quả cuộc họp giữa Mỹ và Trung Quốc vào cuối tháng này.
Theo quan điểm của BSC, tâm điểm của thị trường đang hướng đến cuộc họp chính sách của FED và kết quả cuộc họp giữa Mỹ và Trung Quốc vào cuối tháng này.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 30/1/2019.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 29/1, VN-Index tăng 3,30 điểm lên 912,18 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,43 điểm xuống 102,31 điểm.

Thị trường được dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Trong phiên kế tiếp, thị trường được dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm. Tuy nhiên, đà tăng sẽ diễn ra với sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Nhà đầu tư có thể canh các nhịp điều chỉnh của thị trường để mua trading cho các vị thế ngắn hạn".

Thanh khoản đã được cải thiện

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Theo quan điểm của BSC, tâm điểm của thị trường đang hướng đến cuộc họp chính sách của FED và kết quả cuộc họp giữa Mỹ và Trung Quốc vào cuối tháng này".

Rất khó lường với biến động sắp tới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tp.HCM - HSC)

"Cảnh báo cẩn trọng với các hoạt động giải ngân mua đặc biệt mua mới tại thời điểm hiện tại. Phiên giao dịch ngày mai các vị thế mua sẽ buộc phải nắm giữ qua đợt nghỉ lễ dài và rất khó lường với biến động sắp tới. Ngoài ra chỉ báo đà lan tỏa của nhóm vốn hóa lớn đã không còn nhiều dư địa tăng trong khi thanh khoản ở mức thấp là tiền đề có thể sớm có nhịp chỉnh trên toàn thị trường. Các vị thế có cổ phiếu có thể giữ và tận dụng nhịp tăng hiện tại để chốt ở vùng kháng cự mạnh".

Chờ dấu hiệu bứt phá của thị trường

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Hai chỉ số tiếp tục có diễn biến trái chiều, VN-Index bắt đấu có dấu hiệu tích cực nhưng vẫn thể hiện sự thận trọng, đặc biệt là thị trường chuẩn bị bước đợt cơ cấu danh mục của chứng chỉ quỹ E1VFVN30 nên có thể sẽ có những biến động bất thường. Do đó, nhà đầu tư tiếp tục bám sát thị trường và lựa chọn cổ phiếu, chờ dấu hiệu bứt phá của thị trường để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu".

Hạn chế mua vào giai đoạn này

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"VN-Index có phiên tăng điểm nhẹ thứ 5 liên tiếp với diễn biến khá giống nhau khi mà thanh khoản đều ở thấp hơn trung bình 20 phiên và lực cầu có sự gia tăng trong thời điểm cuối phiên. Mặc dù cả hai sàn đều tăng điểm nhưng độ rộng thị trường lại nghiêng về số mã giảm cho thấy hoạt động kéo trụ để giữ chỉ số vào thời điểm cuối năm Âm lịch.

Nhà đầu tư cá nhân có lẽ đã không còn quá quan tâm đến các diễn biến trên thị trường cơ sở vào thời điểm này. Tuy nhiên, trên thị trường phái sinh, giao dịch vẫn đang diễn ra khá sôi động với nền thanh khoản trên 100.000 hợp đồng mỗi phiên và OI cũng ở mức cao với hơn 22.000 hợp đồng giữ qua đêm.

Độ chênh lệch giữa VN30F1M và VN30 vẫn mang giá trị âm cho thấy nhà đầu tư vẫn có sự thận trọng nhất định đối với xu hướng tăng của VN30, mặc dù đà tăng này đã duy trì được 5 phiên liên tiếp. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 30/1, VN-Index có thể sẽ diễn biến giằng co và rung lắc do đã tiếp cận với vùng kháng cự 915-920 điểm (MA50).

Chúng tôi duy trì khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục hạn chế hoạt động mua vào trong giai đoạn này và có thể tận dụng những nhịp tăng điểm vào mục đích cơ cấu lại danh mục".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.