15:31 17/11/2020

Những trang phục street style truyền cảm hứng của Công nương Diana

Minh Nguyệt

Dựa trên những câu chuyện có thật về hoàng gia Anh, The Crown là một trong những series ăn khách nhất trên Netflix. The Crown khởi chiếu từ năm 2016, hé lộ cuộc sống của các thành viên hoàng tộc ngột ngạt vì hàng loạt quy tắc, nghĩa vụ. Trước đó, The Crown mùa 3 đã hé lộ chuyện tình rắc rối giữa Thái tử Charles và bà Camilla...
Mùa thứ tư của The Crown sẽ là lần đầu xuất hiện của nhân vật Lady Diana Spencer (do diễn viên Emma Corrin thủ vai), người sau này sẽ trở thành Vương phi xứ Wales – vợ Thái tử Charles. Xuyên suốt mùa 4, khán giả sẽ được dịp mục kích những phân đoạn tái hiện lại những sự kiện có thật, như chuyến viếng thăm Hoàng gia Úc năm 1983, buổi tập dượt cuối của của Công nương trước lễ cưới, và đáng mong đợi nhất là phân cảnh lễ cưới với chiếc váy được đặc biệt tái tạo gần giống 100% mẫu váy nguyên bản của Công nương…
Những trang phục street style truyền cảm hứng của Công nương Diana - Ảnh 1.
Những trang phục street style truyền cảm hứng của Công nương Diana - Ảnh 2.
Những trang phục street style truyền cảm hứng của Công nương Diana - Ảnh 3.
Những trang phục street style truyền cảm hứng của Công nương Diana - Ảnh 4.
Trong khi hầu hết mọi người trên thế giới đều nhớ đến Công nương Diana như một nhà hoạt động nhân đạo truyền cảm hứng nhất, nhưng thực tế bà còn là một người có gu thời trang đi trước thời đại. Là một nhân vật nổi tiếng luôn bị giới săn ảnh theo đuôi 24/24, là một nhân vật của hoàng gia, thế nhưng, những hình ảnh chân thực, giản dị và thoải mái về bà lại vẫn có thể tràn ngập trên báo chí. Đó là nhờ gu thời trang đỉnh cao, hay nhờ một phong thái riêng không thể trộn lẫn?
Những trang phục street style truyền cảm hứng của Công nương Diana - Ảnh 5.
Những trang phục street style truyền cảm hứng của Công nương Diana - Ảnh 6.
Những trang phục street style truyền cảm hứng của Công nương Diana - Ảnh 7.
Những trang phục street style truyền cảm hứng của Công nương Diana - Ảnh 8.
Thậm chí có nhiều chuyên gia đã tôn bà là "nữ hoàng của phong cách thời trang street style". Cứ nhìn những hình ảnh này mà xem: Chiếc áo nỉ Harvard kết hợp với quần short thun trắng và một chiếc túi Hermès. Chiếc áo khoác Philadelphia Eagles được bỏ bên ngoài quần tây hoặc váy bút chì. Mũ bóng chày Sony, kính nhựa và vòng đeo cổ bằng ngọc trai được diện trong chuyến tham quan nhà máy. Những bộ trang phục quá thời trang, quá tuyệt và đôi khi kỳ lạ đến mức chúng cho chúng ta biết nhiều hơn về bà – tính cách phóng khoáng bạo dạn và bình dân của bà thể hiện hết trong việc ăn mặc - hơn bất kỳ bức chân dung hoàng gia chính thức nào có thể miêu tả.
Phong cách cá nhân của Công nương Diana đã xác định rõ quan niệm của bà về sự sang trọng. Bà tỏ ra rất thích chiếc mũ lưỡi trai lưới màu xanh lam có biểu tượng huy hiệu của Cảnh sát Hoàng gia Canada. Bà đã đội nó cùng với áo blazer nỉ kết hợp với quần thể thao mà cô ấy nhét vào đôi bốt cao bồi. Ba thập kỷ sau, có vẻ vẫn bộ trang phục vẫn hợp mốt đến mức bạn muốn đưa bức ảnh vào chuyên đề về những bộ trang phục street style đẹp nhất năm.
Những trang phục street style truyền cảm hứng của Công nương Diana - Ảnh 9.
Những trang phục street style truyền cảm hứng của Công nương Diana - Ảnh 10.
Những trang phục street style truyền cảm hứng của Công nương Diana - Ảnh 11.
Những trang phục street style truyền cảm hứng của Công nương Diana - Ảnh 12.
Tất cả những trang phục thường ngày trong tủ quần áo của bà đều được thiết kế để tạo sự thoải mái, nhưng Diana đã diện chúng với một phong thái như khi đang khoác trên mình một chiếc váy của Versace. Bạn có thể quan sát cách bà nhìn nhận giá trị của mọi thứ: một chiếc áo len cũng có thể thú vị như lụa là quý giá.