08:50 07/06/2012

"Quả táo" muốn chặn Samsung bán Galaxy S3 tại Mỹ

Phúc Minh

Hãng công nghệ "quả táo" đã xác định được rằng Galaxy S3 của Samsung đã vi phạm ít nhất 2 bằng sáng chế của Apple

Đây là diễn biến mới nhất trong cuộc tranh chấp pháp lý giữa hai "con hổ" di động lớn nhất nhì thế giới về vấn đề bản quyền sáng chế - Ảnh: Bloomberg.
Đây là diễn biến mới nhất trong cuộc tranh chấp pháp lý giữa hai "con hổ" di động lớn nhất nhì thế giới về vấn đề bản quyền sáng chế - Ảnh: Bloomberg.
Hãng công nghệ Apple vừa kiến nghị lên thẩm phán liên bang ở San Jose, California (Mỹ) về việc ngăn chặn hãng điện tử Samsung bán sản phẩm điện thoại mới nhất trong dòng Galaxy tại thị trường "xứ cờ hoa", hãng tin Bloomberg vừa cho biết sáng nay (7/6).

Trước đó, hôm 29/5, Samsung đã bán Galaxy S3, mẫu mới nhất trong dòng smartphone đình đám của hãng điện tử tới từ Hàn Quốc, tại thị trường nước Anh. Còn ở Mỹ, theo tuyên bố của các nhà mạng địa phương, họ sẽ bắt đầu bán sản phẩm này từ ngày 21/6 tới.

Theo nội dung đơn kiện mà Apple gửi lên tòa án, hãng "quả táo" đã có được mẫu Galaxy S3 tại Anh và "xác định được rằng thiết bị này đã vi phạm ít nhất 2 bằng sáng chế của Apple".

Bloomberg cho biết, đây là diễn biến mới nhất trong cuộc tranh chấp pháp lý giữa hai "con hổ" di động lớn nhất nhì thế giới về vấn đề bản quyền sáng chế. Galaxy S3 là mẫu điện thoại thông minh mới nhất của Samsung, được kỳ vọng sẽ giúp hãng mở rộng khoảng cách với Apple.

Trong một bức thư điện tử gửi báo chí, Samsung viết rằng, hãng tin tưởng "kiến nghị của hãng công nghệ Apple là không có giá trị. Chúng tôi cũng muốn đảm bảo với các khách hàng rằng, việc ra mắt và bán Galaxy S3 tại thị trường Mỹ sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch".