S-Fone nay sẽ phải “tự bơi”?

Hà Anh

13/01/2010, 09:58

Giám đốc S-Telecom, đơn vị quản lý mạng điện thoại di động S-Fone, nói về thông tin đối tác nước ngoài rút khỏi mạng này

Khi chuyển đổi thành công sang liên doanh, phần vốn góp của SPT cũng sẽ chiếm tỷ lệ chi phối nên việc đầu tư cho dự án S-Fone hiện nay và trong tương lai là do SPT quyết định.
Khi chuyển đổi thành công sang liên doanh, phần vốn góp của SPT cũng sẽ chiếm tỷ lệ chi phối nên việc đầu tư cho dự án S-Fone hiện nay và trong tương lai là do SPT quyết định.

“Dù kết quả hợp tác giữa Công ty Cổ phần Dịch vụ Bưu chính Viễn thông Sài Gòn (SPT) và Công ty SK Telecom như thế nào thì chúng tôi vẫn tiếp tục đầu tư, phát triển mạng S-Fone trên cơ sở công nghệ CDMA”.

Đó là khẳng định mới nhất của ông Hồ Hồng Sơn - Giám đốc điều hành Trung tâm Điện thoại di động CDMA (S-Telecom), đơn vị trực thuộc SPT và chịu trách nhiệm quản lý mạng điện thoại di động S-Fone, trước thông tin SK Telecom tuyên bố đóng cửa văn phòng đại diện tại Hà Nội và ngừng đầu tư vào S-Fone.

Năm 2001, SK Telecom và SPT đã cho ra mắt mạng S-Fone tại thị trường Việt Nam, với vốn đầu tư ban đầu là 230 triệu USD, là nhà mạng đầu tiên sử dụng công nghệ CDMA tại Việt Nam.

Trả lời VnEconomy, ông Hồ Hồng Sơn cho rằng, một số thông tin đăng tải trên một số báo với tiêu đề như “Liên doanh S-Fone có nguy cơ tan vỡ”, “SK Telecom rút khỏi mạng S-Fone”… là "chưa hoàn toàn phản ánh đúng bản chất sự việc". Ông Sơn lo lắng, điều này sẽ có những tác động tiêu cực đến thương hiệu S-Fone và gây tâm lý không tốt đến khách hàng.

S-Telecom tái khẳng định, ngày 20/11/2009 vừa qua, hai bên hợp doanh SPT và SK Telecom đã thống nhất ký kết thỏa thuận nguyên tắc chuyển đổi sang hình thức liên doanh cho dự án S-Fone. Hiện tại hai bên đang nhanh chóng triển khai các thủ tục cần thiết và hoàn tất hồ sơ liên doanh để đệ trình lên các cơ quan quản lý nhà nước dự kiến hoàn thành vào đầu năm 2010.

S-Telecom cho rằng, theo qui định của hợp đồng hợp tác kinh doanh (BCC), giấy phép BCC và thỏa thuận nguyên tắc về việc chuyển đổi sang hình thức liên doanh mới ký kết, SPT sẽ tiếp tục quản lý, điều hành mạng di động S-Fone trong thời gian thực hiện thủ tục chuyển đổi mô hình hợp tác từ BCC sang liên doanh.

Đồng thời, khi chuyển đổi thành công sang liên doanh, phần vốn góp của SPT cũng sẽ chiếm tỷ lệ chi phối, nên việc đầu tư cho dự án S-Fone hiện nay và trong tương lai là do SPT quyết định.

Đối với thông tin SK Telecom đóng cửa văn phòng tại Hà Nội và tuyên bố không tiếp tục đầu tư vào S-Fone, theo ông Sơn thì… đó là việc riêng của SK Telecom, S-Telecom không có ý kiến bình luận về vấn đề này.

Ông Sơn cho biết, hiện tại, mạng di động S-Fone vẫn đang duy trì hoạt  động và mới đây đã tiến hành mở rộng vùng phủ sóng dịch vụ 3G-EVDO cho mạng S-Fone thông qua việc nâng cấp và xây dựng thêm các trạm BTS tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, nâng tổng số tỉnh thành phủ sóng dịch vụ 3G-EVDO của S-Fone lên con số 14.

“Các thuê bao 095 có thể hoàn toàn yên tâm về những dịch vụ mà mình đang sử dụng”, ông nói.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Công nghệ lượng tử là tương lai

Công nghệ lượng tử là tương lai

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu
Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy