19:34 15/07/2019

Sẽ công bố kết quả tốt nghiệp trung học phổ thông 2019 trước 18/7

Nhật Dương

Kết quả tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2019 sẽ được công bố trước ngày 18/7/2019. Các trường không được thông báo kết quả xét tuyển khi người học chưa tốt nghiệp trung học phổ thông

Kết quả tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2019 sẽ được công bố trước ngày 18/7. Ảnh minh họa - Internet.
Kết quả tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2019 sẽ được công bố trước ngày 18/7. Ảnh minh họa - Internet.

Liên quan đến công tác tuyển sinh năm 2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa gửi công văn tới các cơ sở giáo dục đại học, các trường cao đẳng, trường trung cấp có nhóm ngành đào tạo giáo viên.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho rằng, thời gian gần đây, có hiện tượng một số trường kê khai không đúng danh sách giảng viên cơ hữu, công bố điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển vào ngành sức khoẻ không đúng quy chế tuyển sinh, công bố kết quả xét tuyển, trúng tuyển trước khi học sinh trung học phổ thông được xét tốt nghiệp...

Trước thực trạng như vậy, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn chấn chỉnh, yêu cầu các trường tổ chức tuyển sinh đúng quy định hiện hành.

Theo đó, kết quả tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2019 sẽ được công bố trước ngày 18/7/2019. Các trường không được thông báo kết quả xét tuyển, kết quả trúng tuyển, điểm trúng tuyển khi người học chưa tốt nghiệp trung học phổ thông.     

Đồng thời, các trường khẩn trương thực hiện việc báo cáo danh sách giảng viên cơ hữu với các thông tin chuẩn theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thực hiện chỉ tiêu tuyển sinh theo đúng các quy định hiện hành về xác định chỉ tiêu và theo đúng đề án tuyển sinh đã công bố.

Việc tuyển sinh ngành đào tạo giáo viên và ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề phải tuân thủ quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với mọi phương thức xét tuyển, theo đúng Quy chế tuyển sinh.

Đối với các trường tự chủ tuyển sinh, phải chịu trách nhiệm trong việc xác định chỉ tiêu, xác định điểm trúng tuyển; nếu xác định danh sách trúng tuyển dự kiến không sát với thực tế dẫn đến tuyển vượt năng lực, vượt chỉ tiêu đã đăng ký thì nhà trường và cá nhân liên quan phải chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

Danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức là danh sách được phần mềm lọc ảo toàn quốc gửi lại trường sau khi lọc ảo lần cuối vào ngày 8/8/2019. Các trường tuyệt đối không được điều chỉnh danh sách trúng tuyển chính thức này.

Các trường công bố điểm trúng tuyển phải kèm theo thang điểm xét tuyển và công bố thông tin tiêu chí phụ. Đồng thời, cập nhật danh sách thí sinh trúng tuyển, nhập học theo từng phương thức xét tuyển, hình thức đào tạo theo đúng cấu trúc dữ liệu và thời gian quy định.