11:06 18/07/2017

SHB “thắng lớn” trong mùa giải ABF 2017

Hiền Anh

Bốn giải thưởng từ ABF dành cho SHB ở cả mảng bán lẻ và bán buôn

Tháng 2/2017, trong chương trình tài trợ thương mại toàn cầu (TFP),
 SHB đã ký hợp đồng tín dụng tuần hoàn với ADB trị giá 20 triệu USD và 
nâng hạn mức tín dụng tài trợ thương mại với ADB lên 50 triệu USD.
Tháng 2/2017, trong chương trình tài trợ thương mại toàn cầu (TFP), SHB đã ký hợp đồng tín dụng tuần hoàn với ADB trị giá 20 triệu USD và nâng hạn mức tín dụng tài trợ thương mại với ADB lên 50 triệu USD.
Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa được tạp chí The Asian Banking and Finance (ABF) trao tặng bốn giải thưởng: “Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam”, “Sản phẩm cho vay mua ôtô tốt nhất”, “Sản phẩm cho vay mua nhà tốt nhất” và “Sáng kiến thẻ tín dụng tốt nhất”.

Với bốn giải thưởng này, SHB đã “thắng lớn” ở cả mảng bán lẻ và bán buôn.

Phát huy lợi thế, kinh nghiệm trong lĩnh vực tài trợ thương mại, cuối tháng 2/2017, trong chương trình tài trợ thương mại toàn cầu (TFP), SHB đã ký hợp đồng tín dụng tuần hoàn với ADB trị giá 20 triệu USD và nâng hạn mức tín dụng tài trợ thương mại với ADB lên 50 triệu USD. Tại Việt Nam, SHB là một trong số ít các ngân hàng đáp ứng được các điều kiện khắt khe của ADB khi tham gia chương trình này.

Thêm vào đó, ABF cũng ghi nhận những nỗ lực của SHB trong việc hướng tới các chuẩn mực quốc tế khi chính thức là thành viên của Hiệp hội Bao thanh toán quốc tế (FCI). Tham gia vào hiệp hội, SHB sẽ cung cấp dịch vụ Bao thanh toán xuất khẩu toàn diện hơn, chuyên nghiệp hơn, tiết kiệm hạn mức tín dụng hiện có, loại bỏ các rủi ro thanh toán xuất khẩu và tăng lợi thế cạnh tranh… cho các khách hàng.

Đó là một trong những lý do giúp SHB trở thành “Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam 2017”, và đây là lần thứ hai ABF trao tặng giải thưởng này cho SHB kể từ năm 2014.

Trong khuôn khổ hạng mục ngân hàng bán lẻ tốt nhất, SHB được đánh giá và trao giải thưởng cho ba sản phẩm là cho vay mua nhà, mua ôtô và thẻ tín dụng. Đây đều là các sản phẩm chiến lược của SHB và được đông đảo khách hàng cá nhân lựa chọn bởi chính sách cho vay ưu đãi, thời gian trả nợ linh hoạt phù hợp với nguồn thu nhập của khách hàng. Với mỗi giải thưởng, ABF có những tiêu chí đánh giá nhất định làm cơ sở để trao giải.

Ấn tượng với sản phẩm cho vay mua ôtô Trường Hải và mức tăng trưởng tín dụng đột phá ở mảng kinh doanh này năm 2016 là 800% so với 2015, ABF đã quyết định trao giải thưởng sản phẩm cho vay mua ôtô tốt nhất cho SHB sau khi xem xét nhiều gói tín dụng tương đồng của các ngân hàng khác. Sự tăng trưởng này giúp SHB tăng thị phần mảng cho vay mua ôtô, trở thành một trong 2 ngân hàng cho vay mua xe ôtô Trường Hải trên thị trường.

Nếu như “Căn hộ mơ ước” được trao giải thưởng sản phẩm cho vay mua nhà tốt nhất bởi đã hiện thực hóa ước mơ an cư của nhiều cá nhân, gia đình trẻ và góp phần lớn vào tăng trưởng tín dụng của toàn hàng thì sản phẩm “Thẻ tín dụng SHB-FCB MasterCard” được trao giải thưởng sáng kiến thẻ tín dụng tốt nhất bởi sự khác biệt thông qua việc phát triển sản phẩm trên nền tảng của sự hợp tác đồng thương hiệu giữa SHB và CLB bóng đá hàng đầu thế giới Barcelona. Sự khác biệt này cũng đã từng được Tạp chí The Asian Banker đánh giá cao và trao tặng giải thưởng ngân hàng có sáng kiến thương hiệu tốt nhất 2016.

Về những giải thưởng trên, ông Nguyễn Văn Lê, Tổng giám đốc SHB nhấn mạnh: “SHB rất tự hào khi được ABF trao tặng bốn giải thưởng danh giá này. Đây không chỉ là sự ghi nhận từ các chuyên gia uy tín của ABF cho những nỗ lực của SHB trong hoạt động kinh doanh, mà còn là khẳng định rằng, sản phẩm, dịch vụ của SHB đã và đang mang lại sự hài lòng cho các khách hàng. Luôn lấy khách hàng làm trọng tâm, thấu hiểu nhu cầu để đưa ra gói giải pháp tài chính toàn diện, tối đa lợi ích cho khách hàng để cùng phát triển bền vững và thịnh vượng sẽ luôn là tôn chỉ hoạt động của SHB”.

Trong tháng 7 này, SHB còn nhận được nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế ở các lĩnh vực khác như: ngân hàng thanh toán quốc tế xuất sắc, ngân hàng SME tiêu biểu, ngân hàng có dịch vụ sáng tạo tiêu biểu, top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín nhất, top 10 doanh nghiệp tín nhiệm nhất Việt Nam…