16:33 04/03/2021

Shinhan Bank Việt Nam có Tổng giám đốc mới

Vũ Phong

Ông Lee Taekyung đảm nhận vị trí tổng giám đốc Ngân hàng Shinhan Việt Nam từ 17/2

Ông Lee Taekyung - Tổng giám đốc Shinhan Bank Việt Nam
Ông Lee Taekyung - Tổng giám đốc Shinhan Bank Việt Nam

Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (Shinhan Bank Việt Nam) vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Lee Taekyung vào vị trí Tổng giám đốc ngân hàng.

Được biết, ông Lee Taekyung gia nhập ngân hàng Shinhan Hàn Quốc vào năm 1992 và đã từng đảm nhiệm nhiều nghiệp vụ đa dạng về chiến lược, kế hoạch, quản lý rủi ro, marketing… với kinh nghiệm thực tế phong phú trong 29 năm qua.

Ông từng giữ chức trưởng Khối Kinh doanh toàn cầu của ngân hàng Shinhan, có hiểu biết sâu rộng về toàn bộ mảng kinh doanh toàn cầu của nhà băng này. Ông là chuyên gia toàn cầu với kinh nghiệm làm việc tại ngân hàng Shinhan Mỹ và ngân hàng Shinhan Campuchia.

Trong nhiệm kỳ của ông Lee Taekyung, ngân hàng Shinhan Campuchia đã đạt mức tăng trưởng gấp đôi về tài sản, lợi nhuận, số lượng chi nhánh và nhân viên… trong khoảng thời gian từ năm 2019 đến năm 2020.

Ông Lee Taekyung cho biết, Việt Nam là quốc gia quan trọng nhất trong mảng kinh doanh toàn cầu của Ngân hàng Shinhan. Ông cũng nhấn mạnh đến tầm quan trọng của kỹ thuật số trong bối cảnh bất ổn của đại dịch Covid-19, do đó ngân hàng này sẽ hướng tới mục tiêu cung cấp các dịch vụ tài chính nhanh chóng, tiện lợi và bảo mật thông qua số hóa mạnh mẽ.