11:50 19/06/2013

Smartphone mỏng nhất thế giới có giá 600 USD

Thanh Hải

Ascend P6 mỏng hơn 19% so với iPhone 5 của Apple và mẫu Galaxy S4 của Samsung

Huawei dự định bán ra Ascend P6 ngay trong tháng 6, 7 tại thị trường Trung Quốc và châu Âu, với mức giá là 600 USD. <br>
Huawei dự định bán ra Ascend P6 ngay trong tháng 6, 7 tại thị trường Trung Quốc và châu Âu, với mức giá là 600 USD. <br>
Tập đoàn Huawei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất Trung Quốc, vừa ra mắt chiếc smartphone mỏng nhất thế giới, nhằm cạnh tranh với hai đối thủ đang đứng đầu trên phân khúc này là Samsung và Apple.

Mẫu di động mới có tên gọi Ascend P6 và độ mỏng là 6,18 mm, sẽ được Huawei bán tại Trung Quốc trong tháng này và ở các nước Tây Âu trong tháng 7 tới. Ascend P6 mỏng hơn 19% so với chiếc iPhone 5 của Apple và mẫu Galaxy S4 của Samsung, căn cứ vào kích thước hai mẫu di động này đã được công bố.

Mặc dù chỉ dày có 6,18 mm và sở hữu "cân nặng" có 120 gram, nhưng mẫu Ascend P6 vừa được Huawei giới thiệu vẫn được trang bị loại chip xử lý 4 lõi, tốc độ xung nhịp 1,5 GHz, màn hình cảm ứng độ nét cao 720p, kích thước 4,7 inch. Camera trước của máy là loại 5 "chấm", trong khi camera phía sau máy là loại 8 "chấm".

Với phần mềm IMAGESmart độc quyền của Huawei, Ascend P6 có những cải tiến lớn về độ tương phản, màu sắc, nhận diện bối cảnh tự động, chỉnh tiêu cự đối tượng và hỗ trợ nắm bắt vẻ đẹp khuôn mặt. Đây được xem là phần mềm quan trọng, có vai trò hỗ trợ rất lớn cho những người thích chụp ảnh nhưng không có "kỹ năng".

Ascend P6 cũng được cài đặt sẵn hệ điều hành Android bản 4.2.2 mới nhất và trang bị pin dung lượng 2000 mAh. Theo lời Huawei thì công nghệ cảm ứng màn hình "MagicTouch" mà hãng này áp dụng cho P6 cũng nhạy không kém đối thủ Nokia Lumia, khi cho phép người dùng điều khiển máy kể cả khi đang đeo găng tay.

Đáng chú ý, phần mềm Automated Discontinuous Receptin, Quick Power Control giúp tối ưu hóa pin và công nghệ tiết kiệm năng lượng riêng của Huawei giúp nâng cao hiệu năng hơn 30% so với pin các mẫu smartphone cùng kích cỡ. Với tính năng AirSharing đa màn hình, người dùng có thể kết nối máy với nhiều thiết bị.

Theo hãng tin Bloomberg, Huawei đang đặt hy vọng nhiều vào các mảng smartphone, máy tính bảng và điện toán đám mây, nhằm giúp hãng đạt mức tăng trưởng doanh thu hàng năm 10% trong 5 năm tới. Huawei đã tiến mạnh vào thị trường thiết bị di động, sau khi việc kinh doanh thiết bị mạng của hãng bị ngăn chặn ở Mỹ.

Trong quý đầu năm, Huawei đã có 4,3% thị phần smartphone toàn cầu, đứng thứ 4 trên thế giới. Dẫn đầu phân khúc thị trường này là Samsung với 31,7% thị phần toàn cầu, tiếp đó là hãng công nghệ Apple với 17,3%.