“Số phận” EVN Telecom gần như đã định đoạt

Minh Anh

20/11/2011, 16:55

Thủ tướng đã chỉ đạo chuyển giao EVN Telecom cho Viettel, lãnh đạo EVN cho biết

Chính phủ đang chỉ đạo hai đơn vị Viettel và EVN Telecom thực hiện rà soát, báo cáo để Thủ tướng có quyết định chính thức về việc sáp nhập trong thời gian tới.
Chính phủ đang chỉ đạo hai đơn vị Viettel và EVN Telecom thực hiện rà soát, báo cáo để Thủ tướng có quyết định chính thức về việc sáp nhập trong thời gian tới.

Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chính thức lên tiếng về việc chuyển giao Công ty Thông tin Viễn thông Điện lực (EVN Telecom).

Tại buổi họp báo công bố kết quả kiểm tra giá thành sản xuất, kinh doanh điện của EVN, do Bộ Công Thương tổ chức hôm 19/11, ông Phạm Lê Thanh, Tổng giám đốc EVN cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu các tập đoàn kinh tế, tổng công ty thoái vốn ra khỏi những lĩnh vực kinh doanh ngoài ngành.

Riêng với EVN, ông Phạm Lê Thanh cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo chuyển giao EVN Telecom cho Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel).

Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng, Chính phủ đang chỉ đạo hai đơn vị Viettel và EVN Telecom thực hiện rà soát, báo cáo để Thủ tướng có quyết định chính thức về việc sáp nhập trong thời gian tới.

Liên quan tới “số phận” của EVN Telecom, thời gian qua Công ty Cổ phần Viễn thông Hà Nội (Hanoi Telecom) đã gửi công văn tới Thủ tướng, Phó thủ tướng, các đơn vị bộ ngành liên quan kiến nghị để Hanoi Telecom mua lại cơ sở hạ tầng của EVN Telecom.

Doanh nghiệp này còn gửi công văn tới Cục Quản lý cạnh tranh, Hội đồng Cạnh tranh, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng, cho rằng việc sáp nhập EVN Telecom vào Viettel là vi phạm các quy định trong Luật Cạnh tranh.

Nhưng với những thông tin từ Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Thanh, có thể khẳng định rằng, EVN Telecom gần như chắc chắn sẽ được chuyển giao cho Viettel.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

AI và đột phá công nghệ trong quản lý tài sản

AI và đột phá công nghệ trong quản lý tài sản

Ban hành Luật Trí tuệ nhân tạo: Để AI phát triển song hành với trách nhiệm bảo vệ người dùng

Ban hành Luật Trí tuệ nhân tạo: Để AI phát triển song hành với trách nhiệm bảo vệ người dùng

Nguồn vốn nhà nước phải là đòn bẩy dẫn dắt nền kinh tế

Nguồn vốn nhà nước phải là đòn bẩy dẫn dắt nền kinh tế

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy