16:01 25/03/2022

Tạm giữ 180kg yến nguyên liệu không có nhãn hàng hóa

Vũ Khuê

Cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa vừa tạm giữ lô hàng gồm 180 kg yến nguyên liệu là thực phẩm và 150 kg bột thạch (bột dụ yến) là chất phụ gia thực phẩm để xác minh, làm rõ...

180 kg yến nguyên liệu không có nhãn hàng hóa theo quy định.
180 kg yến nguyên liệu không có nhãn hàng hóa theo quy định.

Thông tin từ Tổng cục quản lý thị trường, Cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa vừa tạm giữ lô hàng gồm 180 kg yến nguyên liệu là thực phẩm và 150 kg bột thạch (bột dụ yến) là chất phụ gia thực phẩm để xác minh, làm rõ.

Sau khi nhận được tin báo, Đội quản lý thị trường số 5, Cục quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa đã nhanh chóng tiến hành kiểm tra phương tiện vận tải đang giao nhận hàng tại Thôn Trung Nam, xã Diên Toàn, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa.

Quá trình kiểm tra lực lượng chức năng đã phát hiện và tạm giữ lô hàng gồm 180 kg yến nguyên liệu và 150 kg bột thạch (bột dụ yến) là chất phụ gia thực phẩm. Lô hàng trên được xác minh thuộc sở hữu của Công ty TNHH Xuất - Nhập khẩu và Sản xuất NT.

Tại thời điểm kiểm tra, lô hàng không có nhãn hàng hóa theo quy định. Đối với lô phụ gia thực phẩm là bột thạch, chủ lô hàng chưa xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp.

Đội quản lý thị trường số 5 đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Xuất - Nhập khẩu và Sản xuất NT về 02 hành vi: Kinh doanh hàng hóa nguyên liệu yến là thực phẩm nhưng không có nhãn hàng hóa và kinh doanh hàng hóa bột thạch là chất phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Đồng thời trình Cục quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa xem xét, trình Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 126 triệu đồng.

Bên cạnh đó, lực lượng quản lý thị trường cũng buộc Công ty này phải tiêu hủy 150 kg bột thạch là chất phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, gây hại cho sức khỏe con người, vật nuôi.