12:07 14/05/2015

Techcombank cho vay ưu đãi ngành nhựa

An Thơ

Techcombank thiết kế riêng một gói giải pháp tài chính tài trợ cho doanh nghiệp ngành nhựa với nhiều ưu đãi

Techcombank đã xây dựng riêng cho các doanh nghiệp ngành nhựa gói tài chính.
Techcombank đã xây dựng riêng cho các doanh nghiệp ngành nhựa gói tài chính.
Tại buổi họp mặt hội viên lần thứ 9 nhiệm kỳ 5 của Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA), Techcombank thiết kế riêng một gói giải pháp tài chính tài trợ cho doanh nghiệp ngành nhựa với nhiều ưu đãi.

Giải thích lý do, đại diện Techcombank cho rằng, mặc dù trong vòng 10 năm trở lại đây, ngành nhựa liên tục tăng trưởng, đặc biệt trong lĩnh vực xuất khẩu và đây là một trong 10 ngành được Nhà nước ưu tiên phát triển nhưng thực tế hiện nay cho thấy, ngành nhựa vẫn gặp rất nhiều khó khăn.

Cụ thể, nguyên liệu còn phụ thuộc vào nguồn nhập khẩu; chi phí đầu vào liên tục gia tăng và biến động; sự cạnh tranh của các sản phẩm ngoại nhập về mẫu mã, chất lượng dẫn đến nhu cầu về nguồn vốn lưu động linh hoạt cũng như nhu cầu đầu tư, cải tiến công nghệ, dây chuyền sản xuất trở nên bức thiết hơn…

Trong khi đó, các nhu cầu vốn và dịch vụ tài chính của các doanh nghiệp trong ngành rất lớn nhưng không dễ dàng tiếp cận do hạn chế về năng lực tài sản bảo đảm, lãi suất thị trường còn cao.

Từ thực tế này, Techcombank đã xây dựng riêng cho các doanh nghiệp ngành nhựa gói tài chính khép kín nhằm đáp ứng nhu cầu vốn lưu động và các dịch vụ tài chính hỗ trợ cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất sản phẩm nhựa và thương mại hạt nhựa.

Theo đó, doanh nghiệp được thế chấp 100% tài sản đảm bảo là hạt nhựa; có thể vay tối đa nhu cầu vốn với giá trị tài trợ lên đến 100% giá trị định giá bất động sản và được quyền chủ động lựa chọn lãi suất.

Đi theo gói giải pháp tài chính này, ngân hàng cũng đính kèm các chính sách và ưu đãi khác để đáp ứng nhu cầu vốn cho doanh nghiệp như: chấp nhận tài sản bảo đảm là hạt nhựa, bất động sản, quyền đòi nợ…; tỷ lệ chiết khấu bộ chứng từ xuất khẩu cao nhất thị trường với mức tối đa 100%; giúp doanh nghiệp tối đa hóa lợi ích dòng tiền với tỷ lệ ký quỹ mở L/C chỉ từ 3%; ưu đãi hơn với mức giảm phí quản lý tiền tệ lên đến 50%; giao dịch càng nhiều, ưu đãi dành cho doanh nghiệp càng cao; hồ sơ chứng từ giải ngân đơn giản, rõ ràng, thuận tiện cho doanh nghiệp.