
Công ty Cổ phần Regeneration Investment báo cáo về thay đổi sở hữu của cổ đông lớn Công ty Cổ phần Tập đoàn Bamboo Capital (mã BCG-HOSE).
Theo đó, trong ngày 05/12, CTCP Regeneration Investment, cổ đông lớn của BCG đã bán ra gần 3.8 triệu cổ phiếu và giảm số lượng từ hơn 52,8 triệu cổ phiếu, chiếm 6% xuống còn hơn 49 triệu cổ phiếu, chiếm 5,58% tại BCG.
Chốt phiên ngày 5/12, giá cổ phiếu này đóng cửa ở mốc 6.300 đồng/cổ phiếu, khả năng tổ chức trên đã thu về khoảng 23,7 tỷ đồng.
Bên cạnh đó, ông Nguyễn Như Hường, cổ đông lớn của Regeneration Investment là đang trực tiếp nắm giữ hơn 706.011 cổ phiếu BCG, chiếm 0,08%. Như vậy, sau giao dịch này hai 2 cổ đông liên quan này còn sở hữu tổng cộng 49.794.219 cổ phiếu BCG, chiếm 5,66% vốn điều lệ.
Theo báo cáo cổ đông lớn, CTCP Regeneration Investment đã mua 49.403.071 cổ phiếu, chiếm 6,17% vốn điều lệ và số lượng cổ phiếu cùng người có liên quan nắm giữ 53.562.345 cổ phiếu, chiếm 6,69% vốn tại BCG và trở thành cổ đông lớn của BCG từ ngày 14/6/2024.
Kết thúc quý 3/2024, công ty báo lãi tăng 3.521,8% so với cùng kỳ từ 9,14 tỷ lên tới hơn 331 tỷ đồng nguyên nhân là do chi phí lãi vay trong quý 3 này giảm mạnh so với cùng kỳ nhờ nỗ lực chủ động kiểm soát nợ vay của công ty và mảng bất động sản ghi nhận sự phục hồi doanh thu.
Lũy kế 9 tháng năm 2024 lãi tăng mạnh từ 185 tỷ lên hơn 748 tỷ đồng. Qua đó, nâng lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tăng từ 430,5 tỷ lên gần 555 tỷ đồng.
Nhà đầu tư cá nhân mua ròng 1.565,1 tỷ đồng, trong đó mua ròng khớp lệnh 1.165,6 tỷ đồng.
Tính đến ngày 24/7/2026, đã có 500/1.523 doanh nghiệp và ngân hàng niêm yết, đại diện 26,7% vốn hóa toàn thị trường, công bố báo cáo tài chính hoặc ước tính sơ bộ kết quả kinh doanh quý 2/2026, với tổng lợi nhuận sau thuế tăng 19,7%...
Đà phục hồi ấn tượng hôm qua đã không thể được tiếp nối trong phiên cuối tuần khi dòng tiền một lần nữa “buông”. Thị trường được trao lại vào tay người bán, phù hợp với những ai muốn tranh thủ cắt lỗ nốt.
Trong bối cảnh lãi suất trong nước vẫn neo ở mức cao, dư địa để dòng vốn nội tiếp tục mở rộng đòn bẩy với tốc độ như giai đoạn 2024-2025 nhằm bù đắp cho các đợt bán ròng mới của khối ngoại sẽ khó mở rộng thêm nhiều. Đây là điểm cần tiếp tục theo dõi.
Việt Nam ghi điểm ở định giá đang ở mức hấp dẫn, tăng trưởng lợi nhuận doanh nghiệp và dư địa sở hữu, nhưng thiếu hai yếu tố phân định sự hấp dẫn: động lực lợi nhuận gắn với AI và tiềm ẩn áp lực về tỷ giá.
Tổng lượng phát thải ròng của Việt Nam liên tục tăng qua các giai đoạn, ước tính lượng phát thải ròng năm 2030 là 927 triệu tấn, năm 2050 là 1.500 triệu tấn. Như vậy, để đạt được mục tiêu Net Zero thì nhu cầu sản xuất và cung ứng, bù trừ tín chỉ carbon là khá lớn.
Việc chuẩn bị đầy đủ về thể chế, năng lực kỹ thuật và nguồn lực là điều kiện tiên quyết để tham gia hiệu quả, minh bạch vào thị trường carbon toàn cầu. Đó là khẳng định của Phó Cục trưởng Cục Biến đổi Khí hậu, Bộ Nông nghiệp và Môi trường Nguyễn Tuấn Quang.