Thêm 4 người nhập cảnh nhiễm Covid-19

Nhật Dương

09/12/2020, 19:03

Các trường hợp mắc Covid-19 mới hôm nay đều là ca nhập cảnh, được cách ly ngay. Tổng số bệnh nhân trong nước đến nay là 1.378 người

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Bộ Y tế chiều 9/12 ghi nhận thêm 4 ca mắc Covid-19 mới, là các bệnh nhân từ 1.378-1.381, tất cả đều là ca nhập cảnh, được cách ly ngay tại Ninh Bình, Quảng Nam và Đà Nẵng.

Trong đó, bệnh nhân 1.378, nữ, 47 tuổi, có địa chỉ tại xã Tam Văn, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa. Bệnh nhân 1.379, nữ, 32 tuổi, có địa chỉ tại xã Kiên Thọ, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 6/12, hai bệnh nhân trên từ Vương quốc Arab Saudi nhập cảnh Sân bay Vân Đồn trên chuyến bay QH9302, được cách ly ngay, lấy mẫu xét nghiệm tại tỉnh Ninh Bình.

Kết quả xét nghiệm ngày 7/12, cả hai dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Phòng khám Đa khoa Khu vực Cầu Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Bệnh nhân 1.380 tại Quảng Nam, nam, 26 tuổi, có địa chỉ tại phường 14, quận 10, Tp.HCM. Ngày 6/12, bệnh nhân trên từ Nhật Bản nhập cảnh Sân bay Đà Nẵng trên chuyến bay VN319, được cách ly ngay, lấy mẫu xét nghiệm tại tỉnh Quảng Nam.

Kết quả xét nghiệm ngày 8/12 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam.

Bệnh nhân 1.381 tại Đà Nẵng, nam, 25 tuổi, có địa chỉ tại xã An Phú Trung, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Ngày 28/11, bệnh nhân trên từ Nhật Bản nhập cảnh Sân bay Đà Nẵng trên chuyến bay VN319, được cách ly ngay, lấy mẫu xét nghiệm tại Đà Nẵng.

Kết quả xét nghiệm ngày 8/12 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly là 21.485 người, trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện 161 người, cách ly tập trung tại cơ sở khác 17.192 người, còn lại là cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Về tình hình điều trị, hôm nay có một bệnh nhân được công bố khỏi bệnh là bệnh nhân 1.317. Số ca âm tính với SARS-CoV-2 lần 1 là 10 người, âm tính lần 2 là 9 người và âm tính lần 3 là 4 người. Số ca điều trị khỏi là 1.225 ca.

Tính đến 9/12, Việt Nam có tổng cộng 693 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay là 553 ca. Riêng trong 4 ngày từ 28/11 – 1/12, nước ta ghi nhận 4 ca nhiễm Covid-19 nội địa tại Tp.HCM.

Bộ Y tế nhận định, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập luôn thường trực, do đó yêu cầu các địa phương tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, tập trung truy vết người tiếp xúc với người có xét nghiệm SARS-CoV-2 dương tính. 

Cùng với đó, người dân cần tiếp tục thực hiện tốt thông điệp 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang và khử khuẩn.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Trao quyền thực chất cho phụ nữ: Động lực mới nâng tầm quản trị khu vực công tại Việt Nam

Trao quyền thực chất cho phụ nữ: Động lực mới nâng tầm quản trị khu vực công tại Việt Nam

Đầu tư cho lãnh đạo nữ là đầu tư cho quản trị hiệu quả trong kỷ nguyên AI

Đầu tư cho lãnh đạo nữ là đầu tư cho quản trị hiệu quả trong kỷ nguyên AI

Trao quyền cho phụ nữ là một đòn bẩy tăng trưởng hai chữ số của Việt Nam

Trao quyền cho phụ nữ là một đòn bẩy tăng trưởng hai chữ số của Việt Nam

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy