09:40 24/10/2020

Thị trường chứng khoán vẫn trong xu hướng tăng giá mạnh

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần từ 26-30/10/2020

TVSI cho rằng nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ những cổ phiếu trong xu hướng tăng để tận dụng được hiệu ứng tích cực của thị trường chung. Tuy nhiên không nên mua đuổi trong những phiên tăng mạnh.
TVSI cho rằng nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ những cổ phiếu trong xu hướng tăng để tận dụng được hiệu ứng tích cực của thị trường chung. Tuy nhiên không nên mua đuổi trong những phiên tăng mạnh.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần từ 26-30/10/2020

Phiên giao dịch cuối tuần (23/10), chỉ số VNIndex tăng 17,96 điểm tương đương 1,90% lên 961,26 điểm. Trên sàn HNX, chỉ số HnxIndex đóng cửa tuần ở mức 141,70 điểm, tăng 1,88 điểm tương đương 1,34% so với tuần trước.

Thị trường tiếp tục có sự phân hoá mạnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Tuần tới, thị trường dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến tích cực. Vn-Index đang hướng đến thử thách vùng kháng cự 980-990 điểm trong ngắn hạn. Diễn biến thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu theo thông tin kết quả kinh quý 3 của từng doanh nghiệp cụ thể. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn sẽ luân phiên tăng điểm để hỗ trợ thị trường.

Ngoài ra, hoạt động cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo bộ chỉ số VN30 và VNDiamond sẽ khiến cho diễn biến ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sôi động hơn trong tuần cuối tháng 10.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng ở mức 50% cổ phiếu; Đối với các nhà đầu tư đã thực hiện bán tại vùng 945 điểm, có thể xem xét thực hiện giải ngân mua lại một phần các vị thế đã bán, ưu tiên các vị thế có sẵn và tập trung ở nhóm các cổ phiếu vốn hóa lớn hoặc các cổ phiếu midcap đã điều chỉnh sâu"

VN-Index có thể sẽ vận động trong vùng 960-980

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Thừa hưởng thông tin tích cực từ MSCI, thị trường tiếp tục tăng điểm và đã vượt ngưỡng 960 điểm. Dòng tiền tiếp tục lan tỏa vào thị trường khi có khiến 14/19 nhóm ngành đều tăng điểm. Khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng trên sàn HOSE và HNX. Biên độ dao động hơi thu hẹp, độ rộng thị trường tích cực và thanh khoản tăng cho thấy tâm lý giao dịch hưng phấn vẫn sẽ tiếp tục. Dòng tiền trong phiên vẫn tiếp tục chảy vào các cổ phiếu được hưởng lợi từ MSCI như HPG, VIC và VNM. VN-Index có thể sẽ vận động trong vùng 960-980 điểm trong giai đoạn tới".

Nhà đầu tư cần kiểm tra và thanh lọc lại danh mục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Các chỉ số chính của thị trường đang duy trì tín hiệu lạc quan, tuy nhiên các cổ phiếu không đồng đều lan tỏa đà tăng mà chủ chốt vẫn là nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn dẫn dắt. Do đó các nhà đầu tư đang nắm giữ danh mục cần kiểm tra và thanh lọc lại để phù hợp với tình hình hiện tại tránh việc "xanh vỏ đỏ lòng".

Vẫn trong xu hướng tăng giá mạnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

"VN-Index đóng cửa tại 961,26 điểm, tăng 11,36 điểm. Chỉ số duy trì diễn biến tích cực sau nhịp bứt phá cuối phiên trước nhờ sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu Vin, VNM và HPG.

Độ rộng tiếp tục nghiêng mạnh về số mã tăng giá. Đồng thời thanh khoản tăng 21,2% lên 7.813 tỷ, cao hơn mức bình quân 20 phiên gần nhất giúp củng cố nhịp tăng giá của thị trường.

Trong ngắn hạn, VNindex vẫn đang trong xu hướng tăng giá mạnh. Hiên chỉ số đã tiếp cận vùng kháng cự 950 – 970 điểm nhưng chưa có dấu hiệu suy yếu. Điều này giúp mở ra cơ hội hướng tới vùng giá xung quanh 1000 điểm trong thời gian tới. Mặc dù vậy chúng tôi duy trì đánh giá khả năng tìm kiếm lợi nhuận từ việc mua mới ở thời điểm hiện tại không còn nhiều

Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ những cổ phiếu trong xu hướng tăng để tận dụng được hiệu ứng tích cực của thị trường chung. Tuy nhiên không nên mua đuổi trong những phiên tăng mạnh.

Vùng kháng cự 950 – 970 điểm. Vùng hỗ trợ 890 – 910 điểm"

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.