Thông điệp đầu Xuân Nhâm dần từ các Tư lệnh ngành - Ảnh 1

Dịch Covid-19 trên thực tế đã trở thành phép thử đối với bản lĩnh, trí tuệ và sức mạnh Việt Nam ta, khi cuộc chiến chống dịch đặt ra mục tiêu phải thắng, mà trong trường hợp này, sống chung được với dịch, cũng là thành công.

Đất nước lâm dịch. Cả hệ thống chính trị, cùng toàn quân, toàn dân, triệu người như một, đồng lòng quyết tâm ứng phó với dịch, không phải chỉ bằng sức mạnh kinh tế, kinh nghiệm và kiến thức khoa học mà bằng cả ý chí kiên cường, trí tuệ và bản lĩnh Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của Nhà nước từ Trung ương đến địa phương, mà sợi chỉ xuyên suốt làm nên thành công, dẫu mới chỉ là bước đầu, chính là niềm tin.

Với chủ đề “Thông điệp đầu xuân”, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC (cơ quan trực thuộc Đài tiếng nói Việt Nam - VOV) đã thực hiện một series phỏng vấn các vị Tư lệnh ngành, những người đứng đầu các bộ, ngành, địa phương về một năm cũ đã qua và một năm mới vừa đến.

Thông điệp đầu Xuân Nhâm dần từ các Tư lệnh ngành - Ảnh 2

Theo Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa, Covid-19 tác động tới nhiều mặt của cuộc sống. Sự chỉ đạo sâu sát của Đảng, các giải pháp quyết liệt của Chính phủ cùng sự đồng lòng của người dân đã giúp Việt Nam đứng vững trước dịch bệnh, nhưng cũng cho thấy trọng trách “đi trước mở đường” của ngành tuyên giáo trong năm 2022.

Sự cảm thông, chia sẻ với những đau thương, mất mát do dịch Covid 19, hành trình dịch chuyển chiến từ “zero covid” sang “thích ứng linh hoạt” đã được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.  

“Ngay trong lúc dịch bệnh khó khăn nhất, chịu những mất mát khủng khiếp nhất nhưng người dân Việt Nam vẫn không mất niềm tin”, Phó Thủ tướng nói.

Thông điệp đầu Xuân Nhâm dần từ các Tư lệnh ngành - Ảnh 3

“Bước sang năm 2022, Đài Tiếng nói Việt Nam mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ và nhất là những góp ý, đề xuất của khán thính giả quốc tế và bà con người Việt từ khắp nơi trên thế giới để các chương trình của Đài Tiếng nói Việt Nam ngày càng trở nên sinh động, hấp dẫn, đến gần hơn với khán thính giả, độc giả, bà con kiều bào và bạn bè quốc tế, tiếp tục xứng đáng với sự tin tưởng, tình cảm yêu mến của quý vị thính giả quốc tế và bà con kiều bào”, Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Đỗ Tiến Sỹ chia sẻ trên sóng.

“Thông điệp đầu xuân” được Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC chuẩn bị kỹ lưỡng để phát sóng lần lượt trong các ngày từ 31/1/2022 (tức 29 tháng Chạp Tân Sửu) cho đến hết ngày 3/2/2022 (tức mùng 3 Tết Nhâm Dần).

Quý vị độc giả có thể theo dõi trực tiếp series phỏng vấn này trên hệ thống truyền hình VTC, truyền hình VOV TV, kênh phát thanh VOV1; xem lại trên hệ thống nội dung số VTC Now và chuyên mục VnE TV của VnEconomy.vn.