
Báo cáo tài chính quý 3 của Công ty Cổ phần Đầu tư điện Tây Nguyên (TIC-HOSE) cho thấy lợi nhuận sau thuế chỉ đạt 1,47 tỷ đồng, giảm tới gần 87% so với cùng kỳ.
Nguyên nhân chính khiến lợi nhuận của TIC giảm là do doanh thu giảm tới 25% cùng kỳ. Hoạt động chính của TIC khó khăn do sản lượng điện sản xuất sụt giảm vì thời tiết khô hạn kéo dài. Tỉ suất lãi gộp quý 3/2010 của TIC đạt 43,6%, giảm nhẹ so với mức 45% cùng kỳ, cho thấy chi phí sản xuất đã tăng cao hơn.
Ngoài ra, hàng loạt chi phí khác đã tăng rất cao so với cùng kỳ, ảnh hưởng tới lợi nhuận thuần như chi phí lãi vay tăng tới 53%; chi phí quản lý doanh nghiệp tăng gần 58%.
Trong khi đó doanh thu từ hoạt động tài chính quý này của TIC chỉ đạt 1,64 tỷ đồng, giảm mạnh so với xấp xỉ 11,1 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân là TIC chưa hạch toán doanh thu liên doanh 9 tháng đầu năm 2010 của nhà máy thủy điện H’Chan do chưa quyết toán xong. Việc hạch toán lợi nhuận sẽ được thực hiện trong quý 4/2010. Cùng kỳ năm ngoái khoản hạch toán này thu về 1,61 tỷ đồng. Thuyết minh báo cáo tài chính quý 3/2010 của TIC ghi nhận khoản phải thu của liên doanh này tại 30/9/2010 là 2,1 tỷ đồng.
Nhà đầu tư đăng ký mua tối thiểu 100 cổ phiếu và tối đa 9,36 triệu cổ phiếu (tương đương 4,997% vốn điều lệ sau đợt chào bán). Số lượng cổ phiếu đăng ký mua phải là bội số của 100. Cổ phiếu được phân phối thông qua đại lý chỉ định là CTCP Chứng khoán OCBS.
Ông Đỗ Văn Đông (1989) - Kỹ sư Hóa dược, công tác tại Đức Giang từ năm 2013. Còn ông Đào Đức Mạnh (1988), có trình độ Thạc sĩ Tài chính - Ngân hàng.
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa có thông báo hủy tư cách công ty đại chúng của CTCP Tập đoàn Bamboo Capital (mã BCG) và CTCP BCG Land (mã BCR), có hiệu lực kể từ ngày 5/8/2026.
Việc triển khai IPO đánh dấu bước phát triển quan trọng của HGI trong quá trình mở rộng khả năng tiếp cận nguồn vốn, củng cố năng lực tài chính, nâng cao năng lực cạnh tranh và từng bước chuẩn hóa hệ thống quản trị theo yêu cầu của công ty đại chúng.
Công ty không đáp ứng điều kiện công ty đại chúng do không có đủ tối thiểu 10% số cổ phiếu có quyền biểu quyết do ít nhất 100 nhà đầu tư không phải cổ đông lớn nắm giữ.
Sáu tháng đầu năm 2026 khép lại với nhiều tín hiệu tích cực của nền kinh tế. Đằng sau những con số tăng trưởng là yêu cầu nhìn lại hiệu quả thực thi các quyết sách và nhận diện những động lực cần tiếp tục được khơi thông trong chặng đường còn lại của năm, hướng tới mục tiêu tăng trưởng hai con số.
Kỳ họp không thường lệ lần thứ nhất, Quốc hội khóa XVI đang trải qua tuần làm việc đầu tiên. Hàng loạt các dự án Luật, dự thảo Luật quan trọng được các đại biểu Quốc hội tập trung thảo luận. Trong đó có dự án Nghị quyết nhằm bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm.