17:31 09/05/2021

Toàn bộ học sinh Trường THPT Kinh Bắc được đề nghị xét nghiệm Covid-19

Hoàng Bách -

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh vừa gửi công văn đề nghị xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ học sinh Trường trung học phổ thông Kinh Bắc, sau khi nhận được thông tin về các ca nhiễm mới ở đây...

Trường trung học phổ thông Kinh Bắc  ghi nhận 6 học sinh mắc Covid-19
Trường trung học phổ thông Kinh Bắc ghi nhận 6 học sinh mắc Covid-19

Ngày 9/5, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh mở cuộc họp trực tuyến khẩn cấp với các trường ở huyện Thuận Thành về công tác phòng chống Covid-19.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Ninh cho biết: "Khi phát hiện ổ dịch ở xã Mão Điền, Sở đã xin xét nghiệm cho toàn bộ học sinh trong xã. Với Trường học phổ thông Kinh Bắc, chúng tôi cũng đang làm văn bản đề nghị ngành y tế xét nghiệm toàn bộ học sinh, giáo viên của trường".

Qua ghi nhận từ Bộ Y tế, hôm 8/5, có 2 học sinh ở xã Xuân Lâm, lớp 12A1 Trường trung học phổ thông Kinh Bắc nhiễm Covid-19. Sáng ngày 9/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội tiếp tục thông báo có thêm 4 học sinh khác cùng lớp, trú tại huyện Gia Lâm, dương tính với Covid-19.

Lớp 12A1, nơi học sinh mắc Covid-19 theo học có 42 học sinh. Trong ba ngày đến trường (từ 3/5 đến 5/5), có 6 giáo viên giảng dạy ở lớp này. Tất cả trường hợp liên quan đến lớp 12A1 đã được nhà trường lên danh sách, điều tra dịch tễ và gửi báo cáo về cơ quan chức năng để chuyển tới từng địa phương liên quan.

Ông Nguyễn Văn Thảo, Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Kinh Bắc, cho biết thêm, hiện nay sức khỏe của các em dương tính Covid-19 ổn định. Do chuẩn bị thi tốt nghiệp trung học phổ thông, giáo viên phụ trách thường xuyên liên lạc, động viên các em, nếu sức khỏe cho phép có thể tải đề trên các nhóm học tập do trường và lớp lập để tự ôn luyện. 

Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông tin: sẽ chỉ tổ chức thi ở các địa phương không giãn cách xã hội, có phương án bố trí phòng riêng cho thí sinh diện F1, F2, F3, cần thiết, Bộ có thể tổ chức thi thành nhiều đợt, tương tự như năm ngoái. Song song với tình hình thi cử, diễn biến Covid-19 lại đang diễn biến vô cùng phức tạp.

Với học sinh Bắc Ninh, hiện đã nghỉ học từ ngày 6/5. Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Ninh đã phun khử khuẩn khuôn viên Trường Kinh Bắc, yêu cầu học sinh, sinh viên, giáo viên toàn tỉnh thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống Covid-19, thường xuyên sử dụng ứng dụng Bluezone, cập nhật phần mềm "An toàn Covid-19" ít nhất 2 lần một tuần.

Học sinh toàn tỉnh, đặc biệt ở Thuận Thành và học sinh cuối cấp, hạn chế đến điểm công cộng, chỉ ra ngoài khi cần thiết để đảm bảo sức khỏe, chuẩn bị cho các kỳ thi vào lớp 10 và thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Kể từ ngày 27/4 đến nay, Bộ Y tế ghi nhận 256 ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng ở 24 tỉnh, thành, trong đó Hà Nội 100 ca, Bắc Ninh 43 ca. Khoảng 25 tỉnh, thành đã phải điều chỉnh lịch nghỉ học của học sinh để đảm bảo an toàn. Hầu hết địa phương khác đẩy nhanh tiến độ thi học kỳ II rồi cho học sinh học trực tuyến hoặc cho các em nghỉ hè sớm nhằm phòng chống Covid-19.