11:37 31/08/2016

Trải nghiệm của kỹ sư phần mềm Thụy Điển tại Zalo

Lương Giang

“Làm việc như một start-up, nhưng vẫn có cảm giác đây là một công ty lớn”

Từng làm việc tại Facebook và Spotify, điều khiến Arash thích thú nhất 
là môi trường làm việc ở Zalo đủ cởi mở và nhiều năng lượng như một công
 ty khởi nghiệp, nhưng lại có nhiều phúc lợi của công ty lớn.
Từng làm việc tại Facebook và Spotify, điều khiến Arash thích thú nhất là môi trường làm việc ở Zalo đủ cởi mở và nhiều năng lượng như một công ty khởi nghiệp, nhưng lại có nhiều phúc lợi của công ty lớn.
“Làm việc như một start-up, nhưng vẫn có cảm giác đây là một công ty lớn”, Arash - một kỹ sư Thụy Điển hiện đang làm việc ở Zalo Group, nơi ra đời và phát triển của hàng loạt các sản phẩm đứng đầu thị trường mobile của Việt Nam như Zalo, Zing Mp3, Laban… - nói về môi trường làm việc tại đây.

Arash, năm nay 26 tuổi, đã quyết định đến Việt Nam và làm việc cho Zalo cách đây 9 tháng với vị trí kỹ sư phần mềm. Trước đó, anh đã nghe nhiều thông tin rằng môi trường công nghệ ở Việt Nam đủ tốt để tìm kiếm một công việc thú vị.

Từng làm việc tại Facebook và Spotify, điều khiến Arash thích thú nhất là môi trường làm việc ở Zalo đủ cởi mở và nhiều năng lượng như một công ty khởi nghiệp, nhưng lại có nhiều phúc lợi của công ty lớn.

Anh giải thích rằng, Zalo cũng giống như ở start-up, khi mà anh có thể tự do theo đuổi những gì mình muốn hoặc lựa chọn công nghệ mà anh cho là phù hợp.

Ngược lại, đây cũng là một công ty lớn, khi có nhiều nhân viên để một người nước ngoài như Arash có thể gặp gỡ bạn bè, tham gia các chuyến đi thú vị và nhiều lợi ích khác như chơi game, tập gym hay máy pha cà phê miễn phí.

Với nhiều lập trình viên trẻ, Zalo Group được đánh giá là môi trường làm việc giúp nhân viên có cơ hội tìm hiểu sâu về lập trình di động, khám phá hệ thống kĩ thuật phức tạp bên dưới, cũng như học hỏi từ đội ngũ dày dạn kinh nghiệm.

Tuy nhiên, theo ông Vương Quang Khải (người sáng lập Zalo), điều quan trọng nhất tại đây là, những người càng trẻ càng được tạo điều kiện để phát huy hết tài năng, bởi họ có cái nhìn mới mẻ, khác lạ, không bị chi phối bởi kinh nghiệm trước đó.

“Những người trẻ sẽ luôn được tạo cơ hội phát triển tại Zalo”, ông Khải nói.

Từ một nhóm nhỏ với nguồn lực chủ yếu là “vay mượn” từ các phòng ban khác trong tập đoàn VNG, đến nay, Zalo Group đã có đội ngũ gần 500 người, trong đó có nhiều nhân sự đã từng thành công ở các công ty toàn cầu, và cả những người còn rất trẻ nhưng đã được giao nắm giữ những vị trí quan trọng.