15:20 05/02/2009

Việt Nam có thêm một nhà cung cấp dịch vụ Internet

Mạnh Chung

Thủ tướng vừa cho phép Công ty CMC TI được thiết lập hạ tầng mạng và cung cấp các dịch vụ viễn thông cố định, Internet

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp trao giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông cho CMC Telecom, tháng 2/2008.
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp trao giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông cho CMC Telecom, tháng 2/2008.
Thủ tướng vừa cho phép Công ty Cổ phần Hạ tầng viễn thông CMC (CMC TI) được thiết lập hạ tầng mạng và cung cấp các dịch vụ viễn thông cố định, Internet.

Như vậy, đây là nhà cung cấp dịch vụ Internet mới nhất của Việt Nam, bên cạnh một số nhà khai thác khác đã tham gia thị trường như: FPT, VDC, Viettel, Netnam, OCI…

CMC TI - được thành lập vào tháng 9/2008 bởi Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) và Công ty Cổ phần Dịch vụ viễn thông CMC (CMC Telecom), thuộc tập đoàn công nghệ CMC - với mục đích cung cấp các dịch vụ tổng thể về viễn thông.

Ông Hà Thế Minh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Tập đoàn CMC cho biết, do gia nhập thị trường muộn, nên CMC đã thỏa thuận hợp tác với Công ty Viễn thông Điện lực (EVN Telecom). Theo đó, CMC TI sẽ sử dụng hạ tầng mạng của EVN Telecom để cung cấp các dịch vụ Internet cho khách hàng.

Ông Minh cũng đề xuất với Bộ Thông tin và Truyền thông, xin được tiến hành thử nghiệm Wimax trong thời gian tới.

Đầu năm ngoái, mặc dù đã nhận được giấy phép, CMC Telecom vẫn không được cung cấp dịch vụ, do "vấp" phải quy định là chỉ có các doanh nghiệp nhà nước hoặc doanh nghiệp nhà nước chiếm 51% cổ phần trở lên thì mới được cấp phép cung cấp hạ tầng viễn thông.