11:36 07/10/2016

VietinBank đưa vào hoạt động thêm 6 chi nhánh mới

Gia Hân

VietinBank đang hướng tới mục tiêu dẫn dầu về hệ thống mạng lưới và thương hiệu số 1 về hoạt động bán lẻ tại thị trường Việt Nam

VietinBank Sông Hàn là 1 trong 5 chi nhánh bán lẻ được VietinBank khai trương trong năm 2016.
VietinBank Sông Hàn là 1 trong 5 chi nhánh bán lẻ được VietinBank khai trương trong năm 2016.
Ngày 4/10/2016, VietinBank Phú Quốc đã được khai trương tại số 100, đường 30/4, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang.

Đây là chi nhánh đầu tiên trong chuỗi 6 chi nhánh được VietinBank đồng loạt đưa vào hoạt động trong năm 2016. Với mô hình chi nhánh hỗn hợp, VietinBank Phú Quốc đặt kỳ vọng đáp ứng tốt nhất dịch vụ tài chính, ngân hàng cho cộng đồng doanh nghiệp và người dân huyện đảo.

Phát biểu tại lễ khai trương VietinBank Phú Quốc, ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị VietinBank nhấn mạnh: “Trong quá trình hiện thực hóa mục tiêu mở rộng quy mô, mạng lưới để vươn tầm khu vực và hội nhập quốc tế, VietinBank nhận thấy Phú Quốc là địa bàn tiềm năng, điểm đến lý tưởng. Việc mở chi nhánh Phú Quốc là bước đi chiến lược của VietinBank nhằm hưởng ứng chủ trương, định hướng của Chính phủ và tỉnh Kiên Giang trong việc khuyến khích, thu hút mọi nguồn lực đầu tư vào xây dựng Khu kinh tế Phú Quốc, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương”.

Tiếp đó ngày 5/10, VietinBank khai trương chi nhánh bán lẻ đầu tiên - VietinBank Sông Hàn tại tòa nhà số 36 Trần Quốc Toản, Đà Nẵng. Đây là chi nhánh thứ 4 và điểm giao dịch thứ 23 của VietinBank trên địa bàn Đà Nẵng.

Trong ngày 6/10 tại Tp. HCM, VietinBank tiếp tục khai trương 2 chi nhánh theo mô hình bán lẻ mới là VietinBank Chợ Lớn (Số 132 - 138 Lũy Bán Bích, quận Tân Phú) và VietinBank Gia Định (Số 92 Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận).

Ngoài ra dù chưa tiến hành khai trương nhưng chi nhánh Tràng An và chi nhánh Hà Thành tại Hà Nội cũng đã được VietinBank đưa vào hoạt động trong tháng 9/2016.

Một trong những mục tiêu chiến lược của VietinBank là “Đẩy mạnh hoạt động kinh doanh bán lẻ, đưa VietinBank trở thành thương hiệu số 1 về hoạt động bán lẻ”. Với mục tiêu đó, VietinBank đẩy mạnh phát triển, mở rộng và kiện toàn mạng lưới hoạt động để sẵn sàng và chủ động đón đầu xu hướng bùng nổ hoạt động bán lẻ tại Việt Nam trong giai đoạn 2016 - 2020.

“VietinBank luôn khẳng định sức mạnh cạnh tranh ở phân khúc khách hàng doanh nghiệp và quyết tâm duy trì thị phần, chiếm lĩnh vị thế số 1 về hoạt động bán lẻ trong hệ thống ngân hàng. VietinBank chủ trương thành lập các chi nhánh bán lẻ như một mô hình chuyên biệt, hiện đại với sứ mệnh thúc đẩy hoạt động bán lẻ trên toàn hệ thống. Chi nhánh bán lẻ là cánh tay nối dài của Trụ sở chính VietinBank để phát triển bán lẻ một cách bài bản, theo đúng chuẩn hiện đại để đạt được tốc độ tăng trưởng cao nhất và hiệu quả nhất”, ông Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh.

Ưu điểm của các chi nhánh bán lẻ mới đi vào hoạt động là mô hình bán lẻ hiện đại tinh gọn, hiệu quả với ý tưởng kinh doanh mới: Bán hàng trực tiếp, bán hàng qua kênh đối tác, phát triển ngân hàng điện tử... nhằm tạo sức lan tỏa đến các chi nhánh trên toàn hệ thống.

Đặc biệt, chi nhánh bán lẻ có không gian thiết kế mới, hiện đại và thân thiện với khách hàng, trong đó nhấn mạnh đến khu vực dành riêng cho khách hàng ưu tiên - nhằm xác lập tiêu chuẩn mới dành cho đối tượng khách hàng VIP bằng dịch vụ, gói giải pháp tài chính tiện ích, đẳng cấp. Bên cạnh đó, dịch vụ ngân hàng điện tử của VietinBank là nơi tích hợp các ứng dụng công nghệ hàng đầu của ngân hàng số.