08:45 15/04/2011

Vietnam Airlines sắp mở lại đường bay Đà Nẵng - Hải Phòng

Nguyễn Chi

Từ 28/4, Vietnam Airlines sẽ chính thức khai thác trở lại đường bay Đà Nẵng - Hải Phòng

Hiện Vietnam Airlines đang khai thác 35 đường bay nội địa.
Hiện Vietnam Airlines đang khai thác 35 đường bay nội địa.
Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa chính thức công bố về kế hoạch sẽ khai thác trở lại đường bay Đà Nẵng - Hải Phòng.

Cụ thể, sau 8 năm ngừng khai thác, đường bay này sẽ được Vietnam Airlines khai thác trở lại từ ngày 28/4 với tần suất 5 chuyến/tuần vào các ngày thứ Hai, Tư, Năm, Sáu, Chủ Nhật bằng máy bay ATR72 (68 ghế). Dự kiến giá vé là từ 600.000 - 1.000.000 đồng/lượt.

Đây sẽ là đường bay nội địa thứ hai của Vietnam Airlines đến thành phố Hải Phòng, sau đường bay Tp.HCM - Hải Phòng.

Ông Trịnh Hồng Quang, Phó tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết việc khai thác trở lại đường bay Đà Nẵng - Hải Phòng của hãng sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của hai trung tâm kinh tế và du lịch lớn của cả nước. Không chỉ có vậy, đường bay này còn là cầu nối giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân Đà Nẵng, Hải Phòng và các vùng lân cận.

Việc khai thác đường bay Đà Nẵng - Hải Phòng sẽ nâng tổng số đường bay trong mạng bay nội địa của Vietnam Airlines lên 36 đường bay, được xây dựng theo mô hình trục - nan, từ 3 thành phố lớn Hà Nội, Đà Nẵng và Tp.HCM tỏa đi 20 tỉnh, thành phố trên cả nước.