11:57 14/08/2019

Vietnamobile xin tạm dừng chuyển mạng giữ số

Thủy Diệu

Vietnamobile vừa có công văn gửi Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị tạm dừng cung cấp dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số

Vietnamobile hiện giữ 3,6% thị phần, tương đương khoảng 4,5 triệu thuê bao.
Vietnamobile hiện giữ 3,6% thị phần, tương đương khoảng 4,5 triệu thuê bao.

Theo nguồn tin của VnEconomy, Công ty Cổ phần Viễn thông di động Vietnamobile vừa có công văn gửi Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị tạm dừng cung cấp dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số (MNP).

Được biết các đơn vị chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông đang xem xét cơ sở pháp lý về đề nghị của Vietnamobile.

Theo thống kê mới nhất của Cục Viễn thông, tính đến ngày 11/8/2019, mạng Vietnamobile có 69.072 thuê bao đăng ký chuyển đi và chỉ có 4.498 thuê bao đăng ký chuyển đến. Số thuê bao chuyển đi thành công là 39.675, còn số chuyển đến mạng Vietnamobile thành công là 948 thuê bao.

Cũng theo cục Viễn thông, tỉ lệ chuyển mạng giữ số thành công của các nhà mạng hiện đạt trung bình là 79,6%, tuy nhiên có sự chênh lệch khá lớn về tỉ lệ chuyển mạng thành công giữa các nhà mạng.

Cụ thể tỉ lệ chuyển mạng đến thành công (tính đến 11/8) của MobiFone là 84,1%, VinaPhone 81,6%, Viettel 76,9%, Vietnamobile 21,1%. Trong khi đó, tỉ lệ chuyển mạng đi thành công của MobiFone là 74%, của VinaPhone 80,3%, của Viettel là 85,4% và Vietnamobile là 57,7%.

Qua con số trên cho thấy Vietnamobile đang là nhà mạng có tỉ lệ chuyển đi thành công và đặc biệt chuyển đến thành công là thấp nhất.

Theo số liệu của Bộ Thông tin và Truyền thông, Vietnamobile hiện giữ 3,6% thị phần, tương đương khoảng 4,5 triệu thuê bao.

Công ty Cổ phần Viễn thông di động Vietnamobile (đơn vị sở hữu mạng Vietnamobile) gồm ba cổ đông là Công ty Cổ phần Viễn thông Hà Nội (Hanoi Telecom) góp 50% vốn điều lệ, công ty Hutchison Telecommunications (Vietnam) S.A.R.L, góp 49% và bà Trịnh Minh Châu, Tổng giám đốc Hanoi Telecom góp 1%.

Đầu năm nay, Công ty Cổ phần Viễn thông di động Vietnamobile đã chính thức thay Tổng giám đốc. Người kế nhiệm bà Elizabete Fong là bà Christina Hui, cũng là một đại diện đến từ Tập đoàn Hutchison (Hồng Kông).