09:22 16/10/2014

Viettel chính thức khai trương dịch vụ di động tại Peru

Thủy Diệu

Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) đã chính thức khai trương dịch vụ di động tại thị trường Peru, với thương hiệu Bitel

<span style="font-family: 'Times New Roman'; font-size: 15px;">Bitel đã lắp đặt và phủ sóng 3G tới gần 80% dân số Peru.</span>
<span style="font-family: 'Times New Roman'; font-size: 15px;">Bitel đã lắp đặt và phủ sóng 3G tới gần 80% dân số Peru.</span>
Ngày 15/10, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) đã chính thức khai trương dịch vụ di động tại thị trường Peru, với thương hiệu Bitel.

Viettel cho biết, Bitel là mạng di động duy nhất phủ sóng 3G toàn quốc, với hạ tầng “3G Only”, không dùng mạng 2G. Tại thời điểm khai trương, Bitel đã lắp đặt và phủ sóng 3G tới gần 80% dân số Peru. 

Tập đoàn Viễn thông Quân đội cũng cho biết, Peru là thị trường nước ngoài đầu tiên của Viettel có thu nhập GDP cao gấp 3 lần so với Việt Nam. Vì thế, việc khai trương mạng di động tại đây thể hiện một bước phát triển mới trong công cuộc toàn cầu hoá của Viettel.

Cụ thể, với vùng phủ sóng 3G và kênh phân phối rộng khắp trên toàn quốc, Bitel đã nhanh chóng có trên 200.000 thuê bao di động trong thời gian cung cấp dịch vụ trước ngày khai trương chính thức.

Theo ông Hoàng Quốc Quyền, Tổng giám đốc Bitel, mục tiêu của công ty là đưa Internet di động tốc độ cao tới mọi người dân Peru, tạo ra sự thay đổi trong cách sống và làm việc của người dân tại Peru. Hiện Peru đã bão hòa về mật độ người dùng điện thoại, vì thế, theo Viettel, Internet di động sẽ là tương lai mới của viễn thông và đó là cơ hội cho nhà mạng này.

Viettel chính thức thắng thầu giấy phép đầu tư và kinh doanh dịch vụ viễn thông tại Peru đầu năm 2011, vì đưa ra mục tiêu cung cấp Internet miễn phí tới 4.025 trường học trong vòng 10 năm, so với yêu cầu của họ đề ra tối thiểu là 1.350 trường.

Đây được xem là một trong những thị trường khai trương muộn nhất sau khi nhận được giấy phép đầu tư so với các thị trường khác của Viettel.

Như vậy, cùng với Việt Nam, đến nay Viettel đã chính thức cung cấp dịch vụ tại 7 quốc gia là Lào, Campuchia, Haiti, Mozambique, Đông Timor, Peru và Cameroon. Hai thị trường khác đã được cấp giấy phép và đang trong giai đoạn xây dựng hạ tầng là Tanzania và Burundi.