08:24 06/04/2012

Viettel cung cấp dịch vụ viễn thông tại Peru từ 2013

Phúc Minh

Viettel sẽ triển khai việc cung cấp dịch vụ điện thoại di động tại thị trường Peru từ đầu năm 2013

So với các thị trường mà Viettel đã đầu tư (Campuchia, Lào, Haitti và Mozambique), thì Peru là quốc gia đang phát triển với dân số khá đông, vào khoảng 30 triệu người.
So với các thị trường mà Viettel đã đầu tư (Campuchia, Lào, Haitti và Mozambique), thì Peru là quốc gia đang phát triển với dân số khá đông, vào khoảng 30 triệu người.
Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) sẽ triển khai việc cung cấp dịch vụ điện thoại di động tại thị trường Peru tính từ đầu năm 2013, mạng tin RCRWireless cho biết.

Dẫn lời Tổng giám đốc Viettel Peru S.A.C Trần Ngọc Thiều phát biểu tại một ủy ban của Quốc hội Peru, RCRWireless cho biết tập đoàn này bắt đầu cung cấp dịch vụ di động từ tháng 1 năm tới.

Theo ông Thiều, Viettel sẽ áp dụng mức cước dịch vụ thấp hơn nhiều so với các doanh nghiệp đang kinh doanh viễn thông tại quốc gia này là Telefónica, Nextel và Claro.

Đối với các khách hàng có thu nhập thấp, Viettel sẽ áp dụng mức cước đặc biệt. Viettel Peru dự kiến sẽ thu hút được 338.000 khách hàng trong 2 năm đầu tiên hoạt động.

Theo RCR Wireless, Viettel dự định đầu tư vào thị trường Peru khoảng 400 triệu USD trong vòng 10 năm. Đây là thị trường nước ngoài thứ 5 của tập đoàn viễn thông này.

Năm ngoái, Cơ quan Xúc tiến đầu tư tư nhân của Peru đã công bố Viettel chính thức thắng thầu giấy phép viễn thông thứ tư tại Peru.

So với các thị trường mà Viettel đã đầu tư (Campuchia, Lào, Haitti và Mozambique), thì Peru là quốc gia đang phát triển với dân số khá đông, vào khoảng 30 triệu người. Viettel được Peru lựa chọn thắng thầu vì đặt mục tiêu cung cấp Internet miễn phí tới 4.025 trường học trong vòng 10 năm, so với yêu cầu của họ đề ra tối thiểu 1.350 trường.

Tháng 4 năm ngoái, chỉ ba tháng sau khi đấu thầu thành công giấy phép cung cấp viễn thông, Viettel đã chính thức thành lập công ty thành viên tại nước này là Viettel Peru S.A.C.

Ngoài Viettel, hiện Peru đã có 3 nhà mạng là Claro thuộc America Movil SAB (Mexico); MoviStar thuộc Telefonica (Tây Ban Nha) và Nextel thuộc tập đoàn NII Holdings (Mỹ).

Dư luận Peru tỏ ra khá quan tâm việc Viettel Peru sớm đi vào hoạt động, bởi sự cạnh tranh giữa các nhà cung cấp viễn thông sẽ gia tăng, mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng.