10:30 16/02/2011

Viettel vào top 20 mạng viễn thông lớn nhất thế giới

Thu Lan

Mạng di động Viettel được xếp thứ hạng 19 trong tổng số 784 nhà cung cấp dịch vụ trên toàn cầu về quy mô thuê bao

Viettel hiện là mạng di động lớn nhất ở Việt Nam - Ảnh: Viettel.
Viettel hiện là mạng di động lớn nhất ở Việt Nam - Ảnh: Viettel.
Tin từ Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) cho hay, trong bảng xếp hạng về số liệu viễn thông thế giới tính đến quý 3/2010 được tổ chức Wireless Intelligence công bố, mạng di động Viettel được xếp thứ hạng 19 trong tổng số 784 nhà cung cấp dịch vụ trên toàn cầu về quy mô thuê bao.

Như vậy, Viettel đã tăng 5 bậc so với quý 2/2010 và đứng ngay trước mạng di động Sprint (Sprint Nextel) của Mỹ. Tại khu vực Đông Nam Á, từ vị trí thứ 3 của quý 2/2010, Viettel đã vươn lên chiếm ngôi vị thứ 2 trong số 58 nhà cung cấp, chỉ sau Telkomsel (Telekomunikasi Selular) của Indonesia.

Trước đó, trong quý 2/2010, với 40,6 triệu thuê bao, Viettel được xếp thứ hạng 24 trong tổng số 772 nhà cung cấp dịch vụ viễn thông di động trên toàn thế giới. Tính theo khu vực Đông Nam Á, Viettel là nhà cung cấp dịch vụ di động lớn thứ 3 trong 50 nhà cung cấp dịch vụ của khu vực, tăng 1 bậc so với cùng kỳ quý 2/2009.

Như vậy, sau 10 năm gia nhập thị trường viễn thông, Viettel đã trở thành mạng di động lớn nhất Việt Nam, sở hữu hạ tầng viễn thông khổng lồ với hơn 42.200 trạm phát sóng 2G và 3G.

Sự ra đời của mạng viễn thông Viettel đã tạo ra cuộc cách mạng giảm giá trên thị trường thông tin di động, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng, đưa thị trường viễn thông vào giai đoạn cạnh tranh vì lợi ích của khách hàng.

Ngoài ra, Viettel cũng là doanh nghiệp viễn thông duy nhất tại Việt Nam liên tiếp được vinh danh tại các giải thưởng quốc tế, như danh hiệu “Nhà cung cấp dịch vụ của năm tại thị trưởng mới nổi” (ICT Awards Châu Á Thái Bình Dương), “Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tốt nhất tại các nước đang phát triển – Giải thưởng truyền thông Thế giới WCA 2009”...

Năm 2010, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) tiếp tục duy trì mức phát triển tốc độ cao, đạt doanh thu trên 91.000 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 15.500 tỷ đồng và trở thành đơn vị dẫn đầu tăng trưởng và tỷ suất lợi nhuận trong ngành viễn thông.

Wireless Intelligence là một tổ chức uy tín về thống kê viễn thông trên thế giới đã đưa ra các số liệu đánh giá về tình hình viễn thông thế giới. Đây là một bộ phận của công ty GSM Media (công ty con của GSMC Ltd., tổ chức đằng sau của Hiệp hội Di động thế giới GSMA và Hiệp hội Di động châu Á GSMA).

Được thành lập năm 1987, Hiệp hội Thông tin di động toàn cầu (GSMA) là hiệp hội thương mại mang tính toàn cầu đang giới thiệu hơn 780 nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động ở 217 vùng lãnh thổ và quốc gia trên thế giới.

Thêm vào đó, có hơn 180 nhà sản xuất và nhà cung cấp hỗ trợ các sáng kiến của Hiệp hội như các cộng tác viên. GSM Media có trụ sở tại Atlanta, Georgia, Mỹ và chịu trách nhiệm không chỉ về website Wireless Intelligence mà còn cả website Mobile Business Briefing và các ấn bản thông tin hàng ngày tại các sự kiện của GSMA.