07:19 25/04/2009

VNPT đẩy mạnh hoạt động tại các địa phương

Hà Anh

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT) tổ chức nhiều hoạt động nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và Internet

Hội thảo "Internet và các giải pháp dành cho doanh nghiệp” do VNPT tổ chức tại Nam Định.
Hội thảo "Internet và các giải pháp dành cho doanh nghiệp” do VNPT tổ chức tại Nam Định.
Ngày 24/04/2009, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT) đã tổ chức hội thảo “Internet và các giải pháp dành cho doanh nghiệp” tại thành phố Nam Định, nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và Internet tại các địa phương.

Hiện VNPT đang đứng số 1 về chất lượng cũng như dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin tại Nam Định, riêng dịch vụ thuê bao ADSL của VNPT Nam Định chiếm tới 95% thị phần.

Một trong những lợi thế lớn nhất là VNPT Nam Định là đơn vị duy nhất có thể cung cấp dịch vụ ADSL trên địa bàn toàn tỉnh với chất lượng tốt nhất do đơn vị này đã hoàn thành cơ bản hệ thống cáp quang hóa đến tận tuyến xã.

Nhân dịp này, VNPT đã tặng 267 máy tính  và 30 suất học bổng  trị giá 30.000.000 đồng cho học sinh nghèo và các trường học của tỉnh Nam Định.

Ông Nguyễn Mạnh Hiền, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nam Định cho biết, hiện Sở đang phối hợp với VNPT trong việc xây dựng và hoàn thiện hệ thống Chính phủ điện tử của địa phương, điều này sẽ giúp cho cơ quan quản lý giải quyết được mối quan hệ giữa ba chủ thể: Chính phủ, doanh nghiệp và dân chúng một cách hiệu quả.

Trong thời gian tới, VNPT sẽ tiếp tục đẩy mạnh những hoạt động như trên tại nhiều tỉnh thành và địa phương khác.