Ông Trần Thọ Thắng thông báo giao dịch cổ phiếu của Người nội bộ Công ty Cổ phần Tập đoàn CIC (mã CKG-HOSE).
Cụ thể: ông Trần Thọ Thắng - Thành viên HĐQT CKG đăng ký bán 2,3 triệu cổ phiếu CKG vì nhu cầu tài chính cá nhân, từ ngày 31/12 đến ngày 29/01/2026.
Nếu bán thành công, ông Thắng sẽ giảm sở hữu tại CKG từ gần 12,2 triệu cổ phiếu, chiếm 7,531% xuống còn gần 9,9 triệu cổ phiếu, chiếm 6,109%.
Được biết, việc ông Thắng muốn bán lượng lớn cổ phiếu đang nắm giữ cũng diễn ra không lâu sau khi ông này xin thôi chức vụ Chủ tịch HĐQT và Người đại diện pháp luật CKG vào ngày 10/12. Ở chiều ngược lại, ông Nguyễn Xuân Dũng - thành viên HĐQT được bổ nhiệm giữ chức vụ trên.
Theo thông báo từ CKG, sau hơn 30 năm lãnh đạo, ông Thắng bày tỏ nguyện vọng thôi giữ chức Chủ tịch theo kế hoạch chuyển giao đã được chuẩn bị từ trước nhằm tạo điều kiện cho thế hệ lãnh đạo kế thừa tiếp tục phát huy thành quả và định hướng chiến lược.
Trước đó, ông Thắng đăng ký bán 30 triệu cổ phiếu CKG từ ngày 26/9 đến ngày 24/10/2025. Tuy nhiên, kết thúc thời gian này ông Thắng mới bán được 510.500 cổ phiếu và giảm số lượng nắm giữ còn hơn 12,18 triệu cổ phiếu, chiếm 7,531% vốn điều lệ và số lượng của người có liên quan là 14,482 triệu cổ phiếu, chiếm 8,95%. Nguyên nhân không bán là do nhu cầu tài chính cá nhân thay đổi.
Vừa qua, ngày 25/12 CKG cho biết nhận được bản án có hiệu lực số 90/2025/DS-ST ngày 06/11/2025 của Tòa án nhân dân Khu vực 2 tỉnh An Giang về việc tranh chấp hợp đồng mua bán nhà với một cá nhân là bà Nguyễn Ngọc Tiền, mà công ty là bên yêu cầu khởi kiện.
Theo đó, yêu cầu của CKG được chấp nhận một phần, đồng thời tuyên vô hiệu hợp đồng mua bán nhà với bà Nguyễn Ngọc Tiền. Bản án cũng buộc bà Tiền có nghĩa vụ hoàn trả cho CKG số tiền 28 tỷ đồng và chịu án phí 136,3 triệu đồng, trong khi đó, CKG có nghĩa vụ trả lại 2 căn biệt thự cho bà Tiền và chịu án phí 104,3 triệu đồng.
Theo Ban lãnh đạo CKG, bản án giúp công ty thu hồi được khoản tiền mặt để bổ sung vốn lưu động và xử lý dứt điểm khoản đầu tư đang treo trên sổ sách kế toán nhiều năm.
Đồng thời, ban lãnh đạo công ty cũng đã có đơn gửi Cơ quan thi hành án sớm xử lý các thủ tục theo quy định pháp luật.
Chốt phiên ngày 26/12, giá cổ phiếu CKG giảm thêm 1,90% xuống còn 10.300 đồng/cổ phiếu và giá cổ phiếu này đã giảm 41% so với đầu năm.
Nhà đầu tư đăng ký mua tối thiểu 100 cổ phiếu và tối đa 9,36 triệu cổ phiếu (tương đương 4,997% vốn điều lệ sau đợt chào bán). Số lượng cổ phiếu đăng ký mua phải là bội số của 100. Cổ phiếu được phân phối thông qua đại lý chỉ định là CTCP Chứng khoán OCBS.
Ông Đỗ Văn Đông (1989) - Kỹ sư Hóa dược, công tác tại Đức Giang từ năm 2013. Còn ông Đào Đức Mạnh (1988), có trình độ Thạc sĩ Tài chính - Ngân hàng.
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa có thông báo hủy tư cách công ty đại chúng của CTCP Tập đoàn Bamboo Capital (mã BCG) và CTCP BCG Land (mã BCR), có hiệu lực kể từ ngày 5/8/2026.
Việc triển khai IPO đánh dấu bước phát triển quan trọng của HGI trong quá trình mở rộng khả năng tiếp cận nguồn vốn, củng cố năng lực tài chính, nâng cao năng lực cạnh tranh và từng bước chuẩn hóa hệ thống quản trị theo yêu cầu của công ty đại chúng.
Công ty không đáp ứng điều kiện công ty đại chúng do không có đủ tối thiểu 10% số cổ phiếu có quyền biểu quyết do ít nhất 100 nhà đầu tư không phải cổ đông lớn nắm giữ.
Sáu tháng đầu năm 2026 khép lại với nhiều tín hiệu tích cực của nền kinh tế. Đằng sau những con số tăng trưởng là yêu cầu nhìn lại hiệu quả thực thi các quyết sách và nhận diện những động lực cần tiếp tục được khơi thông trong chặng đường còn lại của năm, hướng tới mục tiêu tăng trưởng hai con số.
Thị trường xuất khẩu 7 tháng qua ghi nhận hàng loạt mặt hàng bị sụt giảm như gạo, cà phê, sầu riêng… Chỉ còn chưa đầy 5 tháng để đạt được mục tiêu xuất khẩu nông, lâm, thủy sản Chính phủ giao là 72,4 tỷ USD và phấn đấu vượt mốc 74 tỷ USD, hàng loạt các giải pháp chiến lược cần được gấp rút triển khai một cách đồng bộ, thực tế và hiệu quả.