10:49 01/08/2015

Xử phạt Chứng khoán Maritime Bank 260 triệu đồng

Hà Anh

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Chứng khoán Maritime Bank

Chứng khoán MaritimeBank bị phạt tổng cộng là 260 triệu đồng - Ảnh minh họa.<br>
Chứng khoán MaritimeBank bị phạt tổng cộng là 260 triệu đồng - Ảnh minh họa.<br>
Ngày 31/7/2015, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ban hành Quyết định số 651/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Chứng khoán Maritime Bank.

Theo đó, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành quyết định phạt Công ty Cổ phần Chứng khoán Maritime Bank (MSBS) số tiền 60 triệu đồng vì đã bố trí người chưa có chứng chỉ hành nghề chứng khoán thực hiện nghiệp vụ mà theo quy định của Pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

Đồng thời, MSBS cũng bị phạt 100 triệu đồng do vi phạm quy định về hạn chế đầu tư của công ty chứng khoán: Công ty thực hiện mua các loại trái phiếu với giá lớn hơn 70% vốn chủ sở hữu. Đến cuối ngày giao dịch mua trái phiếu, MSBS đã khắc phục hành vi vi phạm.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng phạt MSBS 100 triệu đồng do vi phạm giao dịch về ký quỹ: Dư nợ cho vay giao dịch ký quỹ đối với 1 khách hàng của công ty vượt quá 3% vốn chủ sở hữu. Đến ngày 11/6/2015, công ty đã khắc phục hành vi vi phạm.

Tổng cộng, Chứng khoán MaritimeBank bị phạt 260 triệu đồng.

Cùng ngày, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng công bố thông tin về việc xử phạt Công ty Cổ phần Chứng khoán SJC (SJCS) về vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với số tiền phạt là 100 triệu đồng.