Thị trường phục hồi mạnh trong tuần qua từ mức hỗ trợ và các chuyên gia cũng đã quay lại mua
Thị trường phục hồi mạnh trong tuần qua từ mức hỗ trợ và các chuyên gia cũng đã quay lại mua.
Việc thị trường sụt giảm mạnh liên tục trong 3 tuần với mức điều chỉnh khá lớn ở các blue-chips đã dẫn đến tuần phục hồi mạnh vừa qua, và cũng chính các mã blue-chip dẫn dắt. Các chuyên gia cho rằng mức điều chỉnh ở các cổ phiếu blue-chip chỉ mang tính ngắn hạn và các cổ phiếu phục hồi tốt tuần qua đều có kết quả kinh doanh quý 2 khả quan.
Thị trường cũng đã nhận được dòng tiền quay lại sớm hơn, quá trình “thay máu” ở các cổ phiếu blue-chip cũng hoàn tất. Nền tảng cơ bản tốt cùng với tiềm năng tăng trưởng về lợi nhuận trong những quý cuối năm sẽ vẫn là các yếu tố hỗ trợ cho diễn biến giá của nhóm cổ phiếu này trong thời gian tới.
Xu thế dòng tiền: Dòng tiền trở lại sớm 1
Nguyễn Hoàng
VnEconomy
Thật bất ngờ thị trường tuần này lại phục hồi với tốc độ cao, thậm chí là có mức tăng tốt nhất chỉ sau tuần đầu tiên của năm 2017. Thị trường chỉ sụt giảm thêm một nhịp ngắn trong phiên đầu tuần nhưng tất cả các phiên sau đó đều tăng mạnh. Anh chị có thấy bất ngờ trước diễn biến mạnh mẽ như vậy?
Xu thế dòng tiền: Dòng tiền trở lại sớm 2
Ông
Trần Xuân Bách
Bộ phận Chiến lược thị trường, Chứng khoán Bảo Việt
Cá nhân tôi không bất ngờ trước diễn biến tăng mạnh mẽ của VN-Index trong tuần qua, bởi trước đó chỉ số đã xuất hiện phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại tại vùng hỗ trợ 755-757 điểm kèm theo những tín hiệu tích cực về mặt kỹ thuật.
Xu thế dòng tiền: Dòng tiền trở lại sớm 3
Ông
Lê Hoàng Tân
Giám đốc chi nhánh Sài Gòn - Chứng khoán MBS
Như đã đề cập trong tuần trước, thị trường hiện tại vẫn đang được hỗ trợ rất tốt bởi các chính sách vĩ mô, cùng với sự tăng trưởng trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết. do vậy việc thị trường phục hồi trong tuần qua không quá bất ngờ, vì cơ bản thị trường đã điều chỉnh được 2-3 tuần và sự hồi phục như tuần vừa rồi là vấn đề thời gian, và nằm trong dự liệu của tôi trước đó.
Tuy nhiên tôi rất vui vì dòng tiền tham gia trở lại sớm hơn dự kiến, và những phiên như phiên thứ 2 và thứ 5 là những phiên xác nhận cho xu thế giảm kết thúc.
Xu thế dòng tiền: Dòng tiền trở lại sớm 4
Nguyễn Hoàng
VnEconomy
Tuần trước chúng ta đã bàn đến hiệu ứng ngược của thị trường, khi thông tin kết quả kinh doanh khả quan lại dẫn đến một nhịp sụt giảm mạnh mẽ ở cổ phiếu do giá đã phản ánh thông tin. Tuy nhiên tuần này có thể thấy đà tăng mạnh của VN-Index lại đến từ chính các blue-chip lớn nhất. Vậy điều gì có thể hỗ trợ những cổ phiếu này tăng mạnh như vậy hay chỉ là những diễn biến phục hồi do trước đó đã giảm sâu? Liệu có các yếu tố hỗ trợ nào mới hơn để củng cố đà tăng đó hay không?
Xu thế dòng tiền: Dòng tiền trở lại sớm 5
Ông
Lê Hoàng Tân
Giám đốc chi nhánh Sài Gòn - Chứng khoán MBS
Như tuần trước tôi có chia sẻ, việc hiệu ứng ngược của thị trường một phần là do giá đã phản ánh thông tin, và việc nhà đầu tư muốn chốt lời giữ vị thế.
Đà tăng của tuần rồi cũng cho thấy việc thị trường đã” thay máu” cổ đông thành công, các cổ phiếu hồi phục sớm đều là những cổ phiếu được kết quả kinh doanh tốt trong 6 tháng đầu năm và vẫn tiếp tục được kỳ vọng bứt phá trong 6 tháng cuối năm như nhóm ngân hàng, các cổ phiếu tôn thép, các cổ phiếu trụ như GAS…
Vì thế đây là yếu tố hỗ trợ thị trường trong 6 tháng cuối năm, cùng với các yếu tố hỗ trợ từ kinh tế vĩ mô đã đề cập trước đó sẽ giúp thị trường đạt được những mốc cao mới.
Xu thế dòng tiền: Dòng tiền trở lại sớm 6
Ông
Trần Xuân Bách
Bộ phận Chiến lược thị trường, Chứng khoán Bảo Việt
Tôi cho rằng áp lực điều chỉnh của nhóm cổ phiếu blue-chip vừa qua chỉ mang tính ngắn hạn. Nền tảng cơ bản tốt cùng với tiềm năng tăng trưởng về lợi nhuận trong những quý cuối năm sẽ vẫn là các yếu tố hỗ trợ cho diễn biến giá của nhóm cổ phiếu này trong thời gian tới.
Xu thế dòng tiền: Dòng tiền trở lại sớm 7
Nguyễn Hoàng
VnEconomy
Nhìn tổng thể diễn biến thị trường trong tháng 7, các phân tích của anh chị về cơ bản đã chính xác, với ngưỡng kháng cự quanh 780 điểm và ngưỡng hỗ trợ quanh 750 điểm. Với kết quả của một tuần rất tích cực này, anh chị có quan điểm mới về diễn biến của thị trường hay không?
Xu thế dòng tiền: Dòng tiền trở lại sớm 8
Ông
Trần Xuân Bách
Bộ phận Chiến lược thị trường, Chứng khoán Bảo Việt
Sau khi tạo đáy ngắn hạn tại 755-757 điểm, tôi cho rằng thị trường nhiều khả năng sẽ vượt qua vùng đỉnh cũ 783-785 điểm để hướng đến vùng kháng cự tâm lý mạnh 800-820 điểm trong thời gian tới.
Tuy nhiên, trong quá trình quay lại vùng đỉnh cũ thì thị trường có thể sẽ xảy ra các nhịp điều chỉnh đan xen với sự phân hóa rõ nét giữa các dòng cổ phiếu.
Xu thế dòng tiền: Dòng tiền trở lại sớm 9
Ông
Lê Hoàng Tân
Giám đốc chi nhánh Sài Gòn - Chứng khoán MBS
Với diễn biến của thị trường tuần qua cá nhân tôi đã có những điều chỉnh trong nhận định sau khi thị trường phục hồi tốt phiên thứ 2 và giữ nhịp trong hai phiên cuối tuần.
Theo đó tôi dự báo nhịp chỉnh của thị trường đã kết thúc, và bước vào xu thế tăng mới. Tuy nhiên việc lựa chọn danh mục cùng phải kỹ, nên ưu tiên các cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt trong 6 tháng đầu năm và kỳ vọng tiếp tục bứt phá trong 6 tháng cuối năm như nhóm ngân hàng, nhóm tôn thép,…
Xu thế dòng tiền: Dòng tiền trở lại sớm 10
Nguyễn Hoàng
VnEconomy
Các giao dịch bắt đáy có tỷ lệ thành công rất cao trong tuần qua và không ít nhà đầu tư đã kiếm lợi nhuận tốt. Anh chị thì sao? Tỷ lệ giải ngân có thay đổi hay không?
Xu thế dòng tiền: Dòng tiền trở lại sớm 11
Ông
Lê Hoàng Tân
Giám đốc chi nhánh Sài Gòn - Chứng khoán MBS
Như đã đề cập ở trên, trong tuần rồi tôi đã tăng tỷ trọng danh mục lên 80% cổ phiếu/ 20% tiền. Và trong tuần này vẫn là cơ hội gia tăng tỷ trọng tốt.
Xu thế dòng tiền: Dòng tiền trở lại sớm 12
Ông
Trần Xuân Bách
Bộ phận Chiến lược thị trường, Chứng khoán Bảo Việt
Tuần qua, tôi đã thực hiện mua lại 30% phần danh mục ngắn hạn, đồng thời nâng tỉ trọng phần danh mục trung hạn thêm 10%. Tỷ trọng danh mục tổng của tôi hiện tại là 70% cổ phiếu.
Nhận định chứng khoán tuần 31/7-4/8: “Kiểm tra lại ngưỡng 780-785”
Các ETF tiếp tục rút 1,2 nghìn tỷ trong tuần qua, chủ yếu là quỹ nội thu tiền về
Diễn biến rút ròng diễn ra ở 14/25 quỹ, tập trung phần lớn ở nhóm quỹ ETF nội.
Cổ phiếu bất động sản đã về vùng giá thấp 5 năm, lãi suất ổn định là cơ hội xứng đáng để đầu tư?
Mặc dù thanh khoản thị trường bất động sản có thể phần nào chịu ảnh hưởng bởi lãi suất, các doanh nghiệp có sản phẩm với giá trị sử dụng cao và định giá cổ phiếu đã về vùng hấp dẫn vẫn xứng đáng để nhà đầu tư tích lũy.
SSI Research và FTSE Russell đưa ra danh sách 30 cổ phiếu tiềm năng thu hút vốn khi chính thức nâng hạng
SSI Research vừa có báo cáo cập nhật triển vọng nâng hạng chứng khoán Việt Nam. Báo cáo này do có đóng góp chuyên môn từ FTSE Russell.
Quỹ ngoại: Những nhịp điều chỉnh nên xem là cơ hội thay vì rủi ro cần né tránh
Trong bối cảnh các yếu tố nền tảng vẫn vững, những nhịp điều chỉnh của thị trường có thể được nhìn nhận nhiều hơn như cơ hội, thay vì rủi ro cần né tránh.
Danh mục 5 cổ phiếu ngân hàng tiềm năng tăng giá lên tới 32%
Chứng khoán Mirae Asset vừa đưa ra danh mục khuyến nghị đầu tư trung và dài hạn trong bối cảnh thị trường nhiều biến động. Trong danh mục này có tới 5 cổ phiếu là ngân hàng với tiềm năng tăng giá lên tới 32%.
Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).
Tổng số đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI trong cả nước là 182. Số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử của các tỉnh, thành phố được ấn định...
VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.
Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.
Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán),
có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu).
Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: