09:40 03/05/2007

YouTube, eBay giành giải “Oscars của mạng Internet”

Q.Anh

YouTube và Ebay vừa giành giải thưởng Webby Awards - hay còn gọi là giải “Oscars của mạng Internet”

Hai nhà đồng sáng lập YouTube Steve Chen và Chad Hurley giành giải thưởng "Webby-nhân vật của năm".
Hai nhà đồng sáng lập YouTube Steve Chen và Chad Hurley giành giải thưởng "Webby-nhân vật của năm".
Ngày 1/5, trang web chia sẻ video trực tuyến YouTube, cộng đồng đấu giá trực tuyến eBay và website của ngôi sao nhạc Rock David Bowie đã giành chiến thắng trong giải thưởng Webby Awards - hay còn gọi là giải “Oscars của mạng Internet”.

Giải thưởng Webby Awards được xem là giải thưởng danh giá nhất dành cho các trang web thông thường, quảng cáo tương tác và video trực tuyến trên toàn thế giới.

Hai nhà đồng sáng lập YouTube Steve Chen và Chad Hurley giành giải thưởng "Webby-nhân vật của năm" cho ý tưởng tạo điều kiện cho người dùng Internet được tải lên mạng những đoạn video thông qua một website chia sẻ. Ý tưởng đã giành được thành công xuất sắc.

Những người chiến thắng tại lễ trao giải năm nay được chọn ra từ hơn 8000 đề cử của 60 quốc gia khác. Kết quả được quyết định bởi 400.000 lá phiếu bầu của người dùng và một hội đồng gồm 80 chuyên gia, chia đều cho 100 hạng mục giải các loại.

"Mục tiêu của chúng tôi là tôn vinh tất cả những thành tựu trên mạng", ông David-Michel Davies, Giám đốc điều hành giải thưởng thường niên Webby tuyên bố. Ông cũng nhận định YouTube đóng một vai trò quan trọng trong việc thay đổi bộ mặt ngành truyền thông và định hình lại mọi thứ từ chính trị cho đến văn hoá thông thường hàng ngày.