17:53 25/02/2010

YouTube sắp ngừng hỗ trợ Internet Explorer 6

Kể từ ngày 13/3 tới, YouTube sẽ không còn hỗ trợ trình duyệt Internet Explorer 6 (IE6)

Từ ngày 13/3, YouTube sẽ ngừng hỗ trợ trình duyệt IE6 của Microsoft.
Từ ngày 13/3, YouTube sẽ ngừng hỗ trợ trình duyệt IE6 của Microsoft.
Google sẽ khiến nhiều người phải nâng cấp lên các trình duyệt mới hơn vì hãng này đã thông báo rằng kể từ ngày 13/3 tới, YouTube sẽ không còn hỗ trợ trình duyệt Internet Explorer 6 (IE6) của Microsoft nữa.

Sau thời điểm này, người dùng IE6 nếu truy cập trang YouTube sẽ nhận được thông báo: “Từ ngày 13/3, chúng tôi sẽ không hỗ trợ trình truyệt này của bạn nữa. Mặc dù bạn vẫn có thể xem các video sau thời điểm này song một số chức năng mới sẽ không phát huy tác dụng. Trong bối cảnh Internet đang phát triển, mục tiêu của chúng tôi là duy trì bước tiến bằng việc mang lại cho mọi người những trải nghiệm phong phú hơn, nhanh chóng hơn và mạnh mẽ hơn trên YouTube.”

Người dùng cũng sẽ được gợi ý sử dụng các phiên bản trình duyệt thay thế mới hơn, trong đó có Firefox 3.6, Google Chrome 4.0, IE 8, Safari 4.0, và Opera 10.

Trong khi đó, “những trình duyệt cũ” dường như là bất cứ phiên bản nào ra trước IE7, Firefox 3.0, Chrome 4.0, hay Safari 3.0.

Động thái trên không phải là điều bất ngờ bất ngờ vì trước đó Google đã khuyến cáo người dùng Internet rằng sự thay đổi sắp diễn ra.

Nhiều người cho rằng lý do của quyết định này liên quan đến việc các tin tặc Trung Quốc lợi dụng một điểm yếu về bảo mật trong IE6 để tấn công gã khổng lồ tìm kiếm này.

Huy Lê (Vietnam+)