16:58 05/11/2020

50 bức ảnh về kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp

Diệu Hương

Sông Caño Cristales ở Colombia còn được gọi là "dòng sông ngũ sắc" hay "cầu vồng lỏng".

Ở Colombia, một loài thực vật độc đáo khiến dòng sông có màu đỏ tươi hàng năm, và ở Maldives, sinh vật phù du phát quang sinh học khiến các bãi biển rực sáng vào ban đêm.... Nếu bạn đang có một tuần căng thẳng, hãy để những bức ảnh tuyệt đẹp này đưa bạn đến một nơi khác. Các kỳ quan thiên nhiên có đủ hình dạng và kích cỡ. Từ dãy núi Tianzi của Trung Quốc đến Hẻm núi Verdon ở đông nam nước Pháp, có những địa điểm đáng kinh ngạc trên khắp hành tinh.
Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu về 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất trên Trái đất.
50 bức ảnh về kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp - Ảnh 1.

Sông Caño Cristales, Colombia.

Phần nước này thực sự trông khá bình thường - ít nhất là cho đến khi nó bùng nổ thành màu sắc từ khoảng tháng 7 đến tháng 11.
Trong thời gian này, Macarenia clavigera, một loài thực vật độc đáo sống dưới đáy sông, chuyển sang màu đỏ rực rỡ, xen kẽ với làn nước xanh, rêu xanh và cát vàng.Hẻm núi Antelope ở Arizona được biết đến với các mô hình giống như sóng và những bức tường sa thạch cao.
50 bức ảnh về kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp - Ảnh 2.

Bên trong Antelope Canyon.

Một hẻm núi khe ở Arizona, Antelope Canyon, có những lối đi nhỏ hẹp được hình thành bởi sự xói mòn của nước hàng triệu năm.
Trong khi các trụ lục giác khác biệt của nó trông giống như do con người tạo ra, thì Giant's Causeway ở Bắc Ireland được hình thành một cách tự nhiên do hoạt động núi lửa hàng triệu năm trước.
50 bức ảnh về kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp - Ảnh 3.

Giant's Causeway, Bắc Ireland.

Trụ lớn nhất trong số này cao 36 feet.Nằm ở Ấn Độ Dương, đảo Socotra có đời sống thực vật không nơi nào có trên hành tinh.
50 bức ảnh về kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp - Ảnh 4.

Đảo Socotra, Yemen.

Một trong những loài đáng chú ý hơn cả trên đảo Socotra là cây máu rồng. Tán của chúng trông giống như đĩa bay.
Những ngọn đồi Chocolate ở đảo Bohol ở Philippines được biết đến với hình nón kỳ lạ.
50 bức ảnh về kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp - Ảnh 5.

Đồi sô cô la của đảo Bohol ở Philippines.

Các ngọn đồi Chocolate có độ cao khác nhau từ 98 feet đến 393 feet. Trong mùa khô, cỏ chuyển sang màu nâu đặc biệt, gợi nhớ đến sô cô la. Hiện có hơn 1.268 ngọn đồi hình nón có diện tích 31 dặm.
Tại Skógafoss ở Skógar, Iceland, lượng nước phun dày đặc từ thác khiến cho ngày nắng rất có thể nhìn thấy cầu vồng.
50 bức ảnh về kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp - Ảnh 6.

Skógafoss.

Skógafoss chảy từ không phải một, mà là hai sông băng (Eyjafjallajokull và Myrdalsjokull). Theo truyền thuyết, một viking tên là Thrasi đã giấu chiếc rương vàng của mình dưới thác nước tuyệt đẹp này.Các ruộng bậc thang ở Badab-e Surt, Iran được tạo ra sau khi hai suối nước nóng khoáng  làm xói mòn đá trong hàng nghìn năm, để lại những trầm tích khiến khu vực này có hình dạng độc đáo.
50 bức ảnh về kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp - Ảnh 7.

Badab-e-Surt, Iran.

Nước thường xuyên tụ lại trong các bậc thang của các khoáng chất màu gỉ sét, chuyển sang màu đỏ rực khi hoàng hôn.
Những ngọn núi Tianzi ở Trung Quốc được tạo thành từ những ngọn tháp bằng đá bị xói mòn và lộ ra ngoài.
50 bức ảnh về kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp - Ảnh 8.

Vùng núi Tianzi, Trung Quốc.

Là nguồn cảm hứng cho hình ảnh người ngoài hành tinh trong phim "Avatar" của James Cameron, một số tòa tháp cao tới 4.100 feet với những đỉnh đá sa thạch 300 triệu năm tuổi.
Các gờ đất, cho phép rừng phát triển xung quanh và thậm chí trên các đỉnh núi.Lỗi của con người và hoạt động địa nhiệt đã va chạm để tạo ra Fly Geyser ở sa mạc Black Rock, Nevada.
50 bức ảnh về kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp - Ảnh 9.

Fly Geyser.

Mạch nước phun hình thành sau khi một công ty năng lượng địa nhiệt không thể đóng lại một giếng thử nghiệm, sức nóng địa nhiệt đã ép nước lên trong một mạch nước phun. Trong 40 năm qua, nước đã mang khoáng chất đến sa mạc tạo nên gò đất khác biệt của mạch nước phun.
Thor's Well ở Oregon dường như là một hố sụt không đáy.
50 bức ảnh về kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp - Ảnh 10.

Thor's Well.

Trong khi nó được đặt theo tên một vị thần Bắc Âu, hố sụt gợi nhớ đến sinh vật trong thần thoại Hy Lạp Charybdis, loài thủy thủ chết đuối bị mắc kẹt trong dòng chảy của nó. Thor's Well có lẽ được hình thành khi mái của một hang động dưới biển bị sập, tạo ra cảnh biển chìm vào chính nó.
Hang  Waitomo Glowworm ở New Zealand là nơi sinh sống của hàng nghìn con giun phát sáng lấp lánh.
50 bức ảnh về kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp - Ảnh 11.

Hang Waitomo Glowworm, New Zealand.

Các hang đã được mở cửa cho công chúng từ năm 1889, nhưng người Maori bản địa biết đến lâu hơn. Trên thực tế, Waitomo xuất phát từ  tiếng Maori wa, cho nước và tomo, cho hố hoặc lối vào.
Trải nghiệm kỳ diệu được nâng tầm bởi thực tế là du khách lặng lẽ lướt qua các hang động bằng gondola.Hồ Hillier màu hồng ở Australia là một bí ẩn.
50 bức ảnh về kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp - Ảnh 12.

Hồ Hillier, Úc.

Hồ nước màu hồng có bọt bong bóng thách thức khoa học: Không ai biết tại sao nó lại có màu hồng như vậy, hoặc tại sao màu thực sự đậm hơn khi bạn ở xa hồ. Hầu hết người ta tin rằng đó là do một loại tảo cụ thể trong hồ bị hút vào bởi độ mặn cao của nó, cũng như một loại vi khuẩn màu hồng được gọi là vi khuẩn halobacteria.
Cho dù lý do là gì cho màu sắc độc đáo của nó, hồ nằm trên Đảo Middle, một hòn đảo trên Quần đảo Recherche chỉ được sử dụng cho mục đích nghiên cứu và chỉ có thể được xem bằng trực thăng.Hồ Spotted ở British Columbia, Canada, nổi tiếng với những đốm hình kỳ lạ, gần như ngoài hành tinh.
50 bức ảnh về kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp - Ảnh 13.

Hồ Đốm.

Hình dạng của hồ là do các khoáng chất: magie sunfat, canxi và natri sunfat, cùng với các khoáng chất khác tạo ra.
Bãi biển Đỏ ở Panjin, Trung Quốc, có màu đỏ thẫm đặc biệt từ rất nhiều loài "cỏ dại đỏ" có tên Chenopodium phát triển mạnh trong đất kiềm.
50 bức ảnh về kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp - Ảnh 14.

Bãi biển Đỏ, Panjin, Trung Quốc.

Khu vực xung quanh Bãi biển Đỏ còn được biết đến là nơi sinh sống của một trong những loài sếu hiếm nhất trên thế giới - sếu đầu đỏ.
Ở Pamukkale, Thổ Nhĩ Kỳ, các bậc thang chứa nước ấm được tích tụ từ các suối nước nóng tự nhiên.
50 bức ảnh về kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp - Ảnh 15.

Pamukkale, Thổ Nhĩ Kỳ.

Được gọi là "lâu đài bông" trong tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, các bậc thang được tạo ra theo thời gian bởi các mỏ khoáng chất đá vôi từ hoạt động địa nhiệt.
Kjeragbolten là một tảng đá có dung tích 177 foot khối ẩn mình trong một khe núi ở Na Uy.
50 bức ảnh về kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp - Ảnh 16.

Kjeragbolten.

Tảng đá có thể tiếp cận một cách đáng ngạc nhiên (bạn không cần thiết bị đặc biệt để tiếp cận nó), điều này khiến nó trở thành một lựa chọn chụp ảnh phổ biến cho những người yêu thích mạo hiểm trên Instagram.
Những cây gỗ đỏ ở Công viên Quốc gia Redwood, California, là một trong những cây cao nhất trên thế giới.
50 bức ảnh về kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp - Ảnh 17.

Vườn quốc gia Redwood.

Với hơn 139.000 mẫu cây cối, Vườn quốc gia Redwood bao phủ bờ biển phía bắc của California. Redwoods là một số cây cao nhất trên thế giới; một cao 379 feet và khoảng 600 năm tuổi.
Núi Phú Sĩ ở Honshu, Nhật Bản, là một ngọn núi lửa đang hoạt động, phun trào lần cuối vào năm 1707.
50 bức ảnh về kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp - Ảnh 18.

Núi Phú Sĩ, Honshu, Nhật Bản.

Ngọn núi cao nhất Nhật Bản (cao 12.388 feet) nằm trên vùng nông thôn gần đó, thường bị bao phủ trong một lớp sương mù dày đặc.
Hồ Masazir ở Azerbaijan có màu hồng đậm nhất vào mùa hè.
50 bức ảnh về kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp - Ảnh 19.

Hồ Masazir.

Hồ Masazir cách không xa Baku, thủ đô của Azerbaijan. Hồ nước mặn màu hồng này được tạo màu từ các vi sinh vật được gọi là haophile.
Những cồn cát của Vườn quốc gia Lençóis Maranhenses ở Maranhao, Brazil, là một cảnh đẹp mê hồn.
50 bức ảnh về kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp - Ảnh 20.

Vườn quốc gia Lençóis Maranhenses, Maranhao, Brazil.

Những cồn cát trắng xóa mù mịt nối liền với các dòng sông, đẩy hàng nghìn tấn cát ra Đại Tây Dương.
Công viên địa chất Zhangye Danxia Landform là nơi có những ngọn núi sọc đầy màu sắc ở Cam Túc, Trung Quốc.
50 bức ảnh về kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp - Ảnh 21.

Công viên địa chất vùng đất Zhangye Danxia.

Danxia có một loại cảnh quan đặc biệt được tìm thấy ở Tây Nam Trung Quốc. Những ngọn núi đầy màu sắc được tạo thành từ các lớp khoáng chất và đá, bị phá vỡ với các mảng kiến ​​tạo khiến hòn đảo hiện là Ấn Độ va chạm với phần còn lại của lục địa Á-Âu.
Hiện đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới được bảo vệ, kỳ quan từng ít được biết đến là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng - và vì lý do chính đáng. Rất có thể bạn chưa từng thấy bất cứ thứ gì giống như vậy trước đây.Salar de Uyuni, Bolivia, là ốc đảo muối rộng lớn.
50 bức ảnh về kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp - Ảnh 22.

Salar de Uyuni.

Khi các hồ nước gần các bãi muối Bolivia này tràn qua, chúng tạo ra một bề mặt tráng gương hùng vĩ phản chiếu bầu trời và những đám mây phía trên. Salar de Uyuni lớn nhất, một con số khổng lồ 4.050 dặm vuông của Bolivia Altiplano.
Vịnh Hạ Long ở Việt Nam đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.
50 bức ảnh về kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp - Ảnh 23.

Vịnh Hạ Long, Việt Nam.

Cách tốt nhất để ngắm nhìn những núi đá vôi đầy ấn tượng của Hạ Long là đi thuyền. Trên thực tế, nhiều du khách nghỉ đêm trên thuyền trong vịnh.
Biển Chết, ở Israel và Jordan, là địa điểm hoàn hảo để nổi.
50 bức ảnh về kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp - Ảnh 24.

Biển Chết.

Nằm ở độ cao 1.410 feet so với mực nước biển, Biển Chết là vùng nước thấp nhất trên bề mặt Trái đất. Nằm trên sa mạc và có nồng độ muối cao, du khách rất dễ nổi trên mặt nước.
Tự bản thân nước biển đã đủ đẹp, nhưng những cặn và cột muối nổi lên khỏi mặt nước khiến nó có một diện mạo độc đáo, khác lạ.Vào những tháng ấm hơn, cây cối xanh tốt được bù đắp bởi làn nước xanh thẳm ở Geiranger Fjord ở Hạt Møre og Romsdal, Na Uy.
50 bức ảnh về kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp - Ảnh 25.

Vịnh hẹp Geiranger.

Vịnh hẹp được mô tả tốt nhất như một thung lũng dưới nước. Được hình thành bởi các sông băng, những đường nước dài và hẹp này rất sâu và được bao quanh bởi những ngọn núi dốc ở mọi phía. Geiranger Fjord là một trong những vịnh nổi tiếng nhất của Na Uy và cũng là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận.
Hồ Nakuru, Kenya, là nơi sinh sống của tê giác, hà mã, bọ ngựa nước và trâu.
50 bức ảnh về kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp - Ảnh 26.

Hồ Nakuru, Kenya.

Hồ Nakaru tuyệt đẹp nằm trong công viên quốc gia nổi tiếng với hoạt động ngắm chim hoành tráng, đặc biệt là những chú chim hồng hạc màu hồng rực rỡ. Hồ rộng và nông được bao quanh bởi đầm lầy và đồng cỏ.
Tại Công viên Bang Goblin Valley, Utah, các khối đá còn được gọi là yêu tinh.
50 bức ảnh về kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp - Ảnh 27.

Công viên Tiểu bang Thung lũng Goblin.

Những người cao bồi phát hiện ra thung lũng trong khi tìm kiếm gia súc vào đầu những năm 1900. Các thành đá của thung lũng được hình thành do gió và nước xói mòn.
Bãi biển của Nhà thờ là một bãi biển đầy đá ấn tượng ở Galicia, Tây Ban Nha.
50 bức ảnh về kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp - Ảnh 28.

Bãi biển của các nhà thờ lớn.

Những tường thành này giống như các bốt đầy kinh ngạc  được tạo hình bởi tự nhiên.
Tegalalang Rice Terrace ở Indonesia mang đến cảnh quan xanh tươi đầy sức sống với những cây cọ cao chót vót.
50 bức ảnh về kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp - Ảnh 29.

Ruộng bậc thang Tegalalang.

Indonesia được biết đến với những ruộng lúa bậc thang - và Tegalalang là một trong những nơi được biết đến nhiều nhất. Nông dân ở đây sử dụng hệ thống tưới tiêu đã được truyền qua nhiều thế kỷ.
Bãi biển Reynisfjara ở Vik, Iceland, trông như thế giới khác nhờ cát đen, cột đá bazan và đôi khi có sương mù bao phủ.
50 bức ảnh về kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp - Ảnh 30.

Bãi biển Reynisfjara.

Bạn có thể sẽ không muốn tắm nắng ở Reynisfjara, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không đáng để ghé thăm. Nếu may mắn, bạn thậm chí có thể nhìn thấy Bắc Cực quang.
Hẻm núi Verdon ở miền nam nước Pháp nổi tiếng với làn nước xanh như ngọc.
50 bức ảnh về kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp - Ảnh 31.

Hẻm núi Verdon.

Làn nước trong xanh của Hẻm núi Verdon là một khung cảnh đẹp như tranh vẽ cho các hoạt động từ bơi lội đến chèo thuyền kayak.
Vách đá Moher gồ ghề ở County Clare, Ireland, mang đến tầm nhìn tuyệt vời ra đại dương bên dưới.
50 bức ảnh về kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp - Ảnh 32.

Vách đá Moher.

Một trong những thắng cảnh thiên nhiên đượcc ghé thăm nhiều nhất của Ireland, các vách đá Moher căng dọc theo bờ biển phía tây của nước này khoảng năm dặm hùng vĩ.
Grand Canyon, vẻ đẹp tự nhiên nổi tiếng nhất của Arizona, và vì lý do chính đáng: Giữa kích thước khổng lồ và khung cảnh ngoạn mục, hiện tượng tự nhiên này là một nơi không thể bỏ qua.
50 bức ảnh về kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp - Ảnh 33.

Hẻm núi lớn.

Hẻm núi trải dài 277 dặm sông và nhịp 18 dặm từ bên này sang bên. Trong khi South Rim mở cửa quanh năm, North Rim mở cửa cho du khách theo mùa.
Rừng  mây Monteverde ở Monte Verde, Costa Rica, có cảm giác và trông giống như một thiên đường trong rừng ngay cả trong những ngày ẩm ướt.
50 bức ảnh về kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp - Ảnh 34.

Rừng mây Monteverde.

Tuyệt vời hơn nữa, khu bảo tồn sinh học này còn được biết đến là nơi sinh sống của vô số loài động thực vật. Trên thực tế, đây là một trong số ít nơi trên thế giới tự hào có tất cả sáu loài thuộc họ mèo.
Đảo Jeju ở Hàn Quốc còn được biết đến với những ống dung nham ngoạn mục - những hang động được hình thành do dung nham nguội lạnh.
50 bức ảnh về kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp - Ảnh 35.

Đảo Jeju.

Đảo Jeju tự hào có ngọn núi cao nhất Hàn Quốc, Hallasan, một ngọn núi lửa không hoạt động, cao gần 6.400 feet so với mực nước biển.
Nằm giữa những vách đá đầy màu sắc và làn nước xanh ngắt bên dưới, Bờ biển Na Pali của Hawaii chắc chắn sẽ khiến bất kỳ du khách nào phải trầm trồ.
50 bức ảnh về kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp - Ảnh 36.

Bờ biển Na Pali.

Đi bộ đường dài trên các vách đá sẽ giúp bạn có tầm nhìn cao 4.000 foot ra Thái Bình Dương và Thung lũng Kalalau, cũng như nhiều thác nước tuyệt đẹp trên đường đi.
Là mỏ thạch cao lớn nhất trên thế giới, Đài tưởng niệm Quốc gia White Sands là một dải cát trắng, lấp lánh, thanh bình nằm ở sa mạc Chihuahuan, New Mexico.
50 bức ảnh về kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp - Ảnh 37.

Đài tưởng niệm quốc gia White Sands.

Thạch cao hình thành nên những đụn cát thoai thoải này đến từ một hồ phù du gần đó có hàm lượng khoáng chất cao. Khi nước từ hồ này bốc hơi, các khoáng chất vẫn còn lại, sau đó tạo thành các mỏ thạch cao được gió cuốn đi.
Bãi biển phát quang sinh học của Maldives thắp sáng bầu trời đêm.
50 bức ảnh về kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp - Ảnh 38.

Bãi biển phát quang sinh học ở Maldives.

Để trải nghiệm những bãi biển phát sáng kỳ diệu của Maldives, bạn có thể đến thăm bất kỳ hòn đảo nào trong số 1.190 hòn đảo bao gồm quốc gia có chủ quyền Nam Á. Một số địa điểm hàng đầu để xem màn trình diễn ánh sáng tự nhiên này - kết quả của sinh vật phù du phát quang sinh học - bao gồm Athuruga, Reethi và Mirihi.
Màu sắc tuyệt đẹp của các hang động đá cẩm thạch ở Chile thay đổi khi mực nước dao động quanh năm.
50 bức ảnh về kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp - Ảnh 39.

Các hang động đá cẩm thạch.

Nằm ở Patagonia trên Hồ General Carrera, Động đá cẩm thạch của Chile (còn được gọi là "Nhà thờ đá cẩm thạch") được tạo ra cách đây hơn 6.000 năm bởi những con sóng làm xói mòn đá.
Hồ Mono ở California được biết đến với các cấu trúc bắt mắt, canxi-cacbonit được gọi là tháp tufa.
50 bức ảnh về kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp - Ảnh 40.

Hồ Mono.

Hồ Môn nhịp 65 dặm vuông và có hàm lượng muối cao, có nghĩa là nó dễ dàng cho du khách có thể nổi trên nước.
Rừng Quốc gia El Yunque ở Puerto Rico được coi là khu rừng mưa nhiệt đới duy nhất trong Hệ thống Rừng Quốc gia Hoa Kỳ.
50 bức ảnh về kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp - Ảnh 41.

El Yunque.

Nó nằm bên ngoài San Juan.
Rừng Đá của Trung Quốc 270 triệu năm tuổi.
50 bức ảnh về kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp - Ảnh 42.

Rừng Đá, Trung Quốc.

Như tên của nó, đây về cơ bản là một khu rừng rộng 150 dặm vuông được làm bằng đá. Những cột trụ khổng lồ ở thế giới khác là thành tạo karst cổ đại, được tạo ra bởi sự xói mòn của nước và gió, cũng như hoạt động địa chấn. Khu rừng còn có các hang động, thác nước, ao, hồ cũng như sông ngầm.
Fairy Pools là những hồ bơi trong vắt trên Isle of Skye, Scotland.
50 bức ảnh về kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp - Ảnh 43.

Hồ bơi cổ tích.

Quý khách có thể đi bộ đến các Hồ bơi Tiên đầy mê hoặc của Skye qua khu rừng Glen Brittle.
Milford Sound ở New Zealand được tạo ra bởi các sông băng trong kỷ băng hà.
50 bức ảnh về kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp - Ảnh 44.

Milford Sound

Vịnh hẹp này - nằm ngoài khơi Đảo Nam của New Zealand - nổi tiếng với phong cảnh năng động, từ những thác nước đến những đỉnh núi cao vút.Mt. Erebus ở Nam Cực có niên đại 1,3 triệu năm.
50 bức ảnh về kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp - Ảnh 45.

Mt. Erebus.

Mt. Erebus, ngọn núi lửa đang hoạt động ở cực nam thế giới, trải dài 12.448 feet so với mực nước biển.
Thác Iguazu là một cảnh tượng kinh hoàng ở Argentina và Brazil.
50 bức ảnh về kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp - Ảnh 46.

Thác Iguazu.

Trải dài qua Argentina và Brazil, thác Iguazu là một phần của hệ thống thác nước khổng lồ với tổng số khoảng 275 thác.
Động Thiên Môn ở Trương Gia Giới, Trung Quốc, là một trong những hang động hình thành tự nhiên cao nhất hành tinh.
50 bức ảnh về kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp - Ảnh 47.

Động Thiên Môn.

Du khách phải leo lên một "cầu thang lên thiên đường" 999 bậc để đến được địa điểm, nằm ở độ cao 5.000 feet so với mực nước biển.
Được biết đến chủ yếu với những bãi biển cát hồng, Đảo Harbour ở Bahamas hầu hết vẫn còn nguyên vẹn bởi con người.
50 bức ảnh về kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp - Ảnh 48.

Quần đảo Harbour.

Các điểm thu hút khác của hòn đảo bao gồm Devil's Backbone, một rạn san hô đầy sinh vật biển và Thị trấn Dunmore, nơi có những ngôi nhà màu phấn sẽ quyến rũ bất kỳ du khách nào.
Hẻm núi sông Blyde ở Nam Phi được biết đến với địa chất độc đáo, bao gồm Đỉnh núi, một cột đá thạch anh thấp thoáng.
50 bức ảnh về kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp - Ảnh 49.

Hẻm núi sông Blyde.

Hẻm núi Blyde River nằm ở độ cao hơn 2.600 feet. Hẻm núi này cũng tự hào có hệ động thực vật đa dạng.
Dọc theo những bức tường vách đá của Hẻm núi Garni ở Armenia là những cột đá bazan.
50 bức ảnh về kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp - Ảnh 50.

Hẻm núi Garn.

Hẻm núi Garni được đặc trưng bởi những vách đá thẳng đứng đáng chú ý với những cột đá bazan của chúng. Bạn chỉ có thể đến địa điểm ngoạn mục này bằng ô tô.

( Theo Insider)