7 loại trái cây đốt cháy chất béo tuyệt vời!
Giảm cân không dễ dàng! Cơ thể của chúng ta đã tiến hóa để lưu trữ chất béo để bảo vệ chống lại thời kỳ đói kém, nhưng vì hàng triệu người trong chúng ta hiện đang ăn nhiều hơn mức cần thiết của cơ thể, nên cuối cùng chúng ta có quá nhiều chất béo. Vì thế, để có thể giảm cân, bạn cần đánh lừa cơ thể bằng cách bằng cách nạp ít calo hơn năng lượng bạn tiêu hao.
May mắn thay, ngoài việc hạn chế calo, có một vài điều bạn có thể làm để bắt đầu và kéo dài quá trình giảm cân của mình một cách lành mạnh. Trái cây có chứa chất chống oxy hóa anthocyanin (một loại flavonoid) đã được chứng minh trong nhiều nghiên cứu để tăng tác dụng của chế độ ăn kiêng giảm cân. Bạn có thể phát hiện ra một loại trái cây giàu anthocyanin vì nó sẽ thường có màu đỏ hoặc tím. Dưới đây là 7 loại trái cây tuyệt vời để thêm vào kế hoạch bữa ăn hàng ngày của bạn.
1. Anh đàoAnh đào là một quả tuyệt vời để ăn khi bạn đang cố gắng giảm cân. Đại học Michigan đã thực hiện một nghiên cứu trên chuột trong đó xác định rằng trong suốt 12 tuần, những con chuột được cho ăn quả anh đào có lượng mỡ bụng giảm hơn 9% so với những con chuột được cho ăn chế độ ăn phương Tây. Anh đào thực sự đã thay đổi cách thức hoạt động của các gen béo của động vật.Anh đào cũng có liên quan đến sức khỏe của tim và giảm viêm, khiến chúng trở thành lựa chọn tuyệt vời cho sức khỏe.
2. Các loại quả mọngĐây là một tin tuyệt vời, bởi vì bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán vì có rất nhiều loại quả mọng để lựa chọn. Trái cây trong danh mục này có đầy đủ các polyphenol lành mạnh, không chỉ giúp bạn giảm cân, chúng thực sự ngăn chặn chất béo hình thành. Một nghiên cứu của Đại học Phụ nữ Texas đã phát hiện ra rằng những con chuột nhận được 3 phần bột quả mọng hàng ngày đã làm giảm 73% sự hình thành tế bào mỡ dự kiến.Quả mọng là cách tuyệt vời để rắc vào bột yến mạch, sữa chua, hoặc sa lát, và thậm chí sấy khô hoặc bột. Với nhiều lựa chọn này, thật dễ dàng để có được một chút quả mọng với mỗi bữa ăn của bạn.
3. Dưa hấuNhiều người cho rằng dưa hấu nhiều nước và ngọt, nhưng nó thực sự khá lành mạnh cho bạn. Theo Đại học Kentucky, ăn dưa hấu có thể làm giảm sự tích tụ chất béo của bạn và cải thiện khả năng trao đổi lipid.Nước ép dưa hấu cũng được ghi nhận với việc giảm đau nhức cơ sau tập luyện. Mặc dù phần lớn là một loại trái cây mùa hè, nhưng khi nó có sẵn, bạn nên thoải mái ăn lượng bạn muốn.
4. Bưởi đỏMón ăn sáng này rất tốt cho việc giảm mỡ bụng và giảm mức cholesterol. Trên thực tế, những người tham gia trong một nghiên cứu kéo dài sáu tuần, ăn bưởi với mỗi bữa ăn đã thu nhỏ vòng eo của họ trung bình một inch. Các nhà nghiên cứu nghĩ rằng lý do là do sự kết hợp sức mạnh của phytochemical và vitamin C được tìm thấy trong loại quả có múi này.Bưởi cũng rất thú vị khi ăn. Đơn giản chỉ cần cắt nó một nửa và múc bưởi với một cái muỗng. Nó cũng cung cấp thêm vitamin cho món salad.
5. Táo hồngTáo nói chung là một nguồn chất xơ hòa tan tuyệt vời, trở nên giống như gel trong dạ dày của bạn và giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Trung tâm y tế Wake Forest Baptist báo cáo rằng mỗi khi bạn tích lũy thêm 10 gram chất xơ hòa tan vào chế độ ăn uống, mỡ bụng sẽ giảm 3,7% trong khoảng thời gian năm năm.Điều đó có nghĩa là táo có thể hỗ trợ giảm cân của bạn bằng cách cắt giảm cảm giác thèm ăn, cũng như tiếp tục làm thon gọn vòng eo của bạn trong tương lai. Táo Pink Lady đã được tìm thấy có nhiều chất chống oxy hóa flavonoid nhất, khiến chúng đứng đầu trong số rất nhiều giống táo tuyệt vời để giảm cân.
6. Đào & mận
Họ trái cây này được biết là giúp ngăn ngừa hội chứng chuyển hóa, đơn giản là tên của một nhóm các yếu tố nguy cơ liên quan đến béo phì và các bệnh liên quan đến béo phì. Bệnh tiểu đường là ví dụ điển hình của rối loạn chuyển hóa và mỡ bụng là yếu tố nguy cơ nghiêm trọng của nó.Trái cây họ đào có nhiều hợp chất phenolic đóng vai trò trong việc kiểm soát các gen béo. Chúng cũng có lượng đường thấp hơn so với nhiều loại trái cây khác, khiến chúng trở nên lý tưởng cho người ăn kiêng.
7. LêMặc dù có vị rất ngọt, nhưng lê chủ yếu là nước và chất xơ, hai thứ thực sự giúp giảm cân. Bạn sẽ no lâu hơn, mặc dù một khẩu phần lê 100 gram chỉ có 56 calo. Chất xơ cũng hỗ trợ tiêu hóa do đó bạn không cảm thấy đầy hơi.Như một phần thưởng, vitamin C và vitamin A trong quả lê chống lại tổn thương gốc tự do và giảm viêm. Điều đó giúp bạn trông trẻ hơn và cảm thấy tuyệt vời về tổng thể. Chỉ cần chắc chắn chọn lê tươi hoặc đông lạnh, vì lê đóng hộp có xu hướng được đóng gói trong xi-rô đường.
Khi bạn đang ăn kiêng, trái cây nên là nguồn cung cấp đường chính. Đó là nguồn nhiên liệu mà cơ thể cần, nhưng đường tinh chế trong rất nhiều thực phẩm chế biến thì quá mức và có hại. Bạn không cần phải lo lắng về lượng đường trong trái cây miễn là bạn ăn cả trái cây thay vì chỉ uống nước ép. Chất xơ bạn sẽ nhận được giúp điều chỉnh sự giải phóng đường vào máu của bạn, tránh sự tăng đột biến và giảm mức glucose đột ngột. Điều đó quan trọng không chỉ để bảo vệ chống lại bệnh tiểu đường loại 2, mà còn để giảm cảm giác thèm ăn xảy ra khi đường huyết của bạn gặp sự cố. Cố gắng ăn ít nhất một khẩu phần của một trong những loại trái cây này với mỗi bữa ăn để khuếch đại kết quả giảm cân của bạn - và để thưởng thức hương vị ngọt ngào đó là một món quà từ thiên nhiên.