14:11 02/08/2007

ABBank lần đầu tiên phát hành chứng chỉ tiền gửi USD

Minh Đức

Ngân hàng Cổ phần An Bình (ABBank) vừa phát hành chứng chỉ tiền gửi USD ngắn hạn

Chứng chỉ này được phát hành tại các điểm giao dịch của ABBank trên toàn quốc.
Chứng chỉ này được phát hành tại các điểm giao dịch của ABBank trên toàn quốc.
Ngân hàng Cổ phần An Bình (ABBank) vừa phát hành chứng chỉ tiền gửi USD ngắn hạn.

Đây là đợt phát hành chứng chỉ tiền gửi USD đầu tiên của ngân hàng này. Tổng khối lượng phát hành dự kiến là 15 triệu USD, mệnh giá tối thiểu là 100 USD/1 chứng chỉ với các kỳ hạn 1, 3, 6, 9, 11 tháng. Lãi suất của chứng chỉ dao động từ 4.45%/năm đến 5.50%/năm.

Chứng chỉ tiền gửi USD được áp dụng cho hệ thống ABBank trên toàn quốc và phát hành rộng rãi cho các đối tượng khách hàng đang cư trú hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam. Thời gian phát hành theo dự kiến từ ngày 1/8/2007 đến ngày 29/9/2007.

Theo ông Đàm Thế Thái, Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân ABBank, kế hoạch phát hành này nhằm tranh thủ huy động lượng tiền USD nhàn rỗi trong dân chúng, từ đó đáp ứng hoạt động giao dịch của các doanh nghiệp vào thời điểm những tháng cuối năm.

“Khách hàng mua chứng chỉ tiền gửi USD tại ABBank sẽ được hưởng lãi suất USD cao hơn hẳn so với gửi tiết kiệm USD thông thường. Đây cũng là một trong những chứng chỉ có lãi suất cạnh tranh nhất trên thị trường, đảm bảo đem lại cho người đầu tư lợi tức hấp dẫn”, ông Thái nói.

Ngoài ra, chứng chỉ tiền gửi USD do ABBank phát hành có thể được chiết khấu, cầm cố tại ngân hàng khi khách hàng có nhu cầu rút vốn trước hạn hoặc cầm cố tại các tổ chức tín dụng khác nếu được chấp nhận.