13:25 31/03/2022

Bất động sản Vĩnh Yên: Điểm sáng đầu tư sinh lời phía Bắc

Lan Anh

Đón đầu làn sóng đầu tư công 2022 và thu hút nguồn vốn FDI từ nước ngoài, Vĩnh Yên đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư bất động sản...

Toà tháp đôi VCI Tower rực rỡ về đêm.
Toà tháp đôi VCI Tower rực rỡ về đêm.

Là trung tâm hành chính, kinh tế và văn hóa của tỉnh Vĩnh Phúc, có địa thế hấp dẫn ở cửa ngõ phía Bắc thủ đô, đón đầu làn sóng đầu tư công 2022 và thu hút nguồn vốn FDI từ nước ngoài, Vĩnh Yên đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư bất động sản bởi tiềm năng sinh lời tầm cao từ những dự án điểm của thành phố.

ĐÔ THỊ VỆ TINH, TRUNG TÂM KINH TẾ PHÍA BẮC

Theo thống kê của Savills, từ năm 2021 trở đi, bất động sản ven đô có bán kính 100 km từ trung tâm thành phố Hà Nội sẽ dẫn dắt và cung cấp đến 27% nguồn cung trên toàn thị trường. Các địa phương có chính sách cởi mở, cơ chế ưu đãi sẽ ngày càng thu hút được nhiều nhà đầu tư vào dự án phát triển công nghiệp, hạ tầng, kinh tế, du lịch, từ đó thúc đẩy nhu cầu thuê, mua nhà ở dẫn đến tiềm năng đầu tư, cho thuê đạt mức lợi nhuận hấp dẫn.

Vĩnh Phúc nổi lên là tâm điểm kinh tế ven đô nhờ giao thông liên kết vùng thuận tiện và hạ tầng đô thị ngày càng được nâng cấp hiện đại. Riêng thành phố Vĩnh Yên cũng đang hoàn thiện các tiêu chí đô thị loại I, cơ bản trở thành đô thị xanh và từng bước xây dựng thành phố thông minh. Những nỗ lực này đã thu hút nhiều nhà đầu tư từ Hàn Quốc, Nhật Bản và Châu Âu với những thương hiệu toàn cầu như Toyota, Honda, Piaggio,... đến đặt nhà máy, góp phần thay đổi bộ mặt kinh tế toàn tỉnh.

Bà Hoàng Thị Thúy Lan, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc khẳng định trong một buổi làm việc với nhà đầu tư Hàn Quốc: “Với những lợi thế về vị trí địa lý và có hướng đi mang tính đột phá, kinh tế - xã hội Vĩnh Phúc có bước phát triển vượt bậc và đạt nhiều kết quả quan trọng trên nhiều lĩnh vực. Thu ngân sách nhà nước nằm trong nhóm đầu cả nước và thu nội địa nhiều năm liên tục đứng thứ hai miền Bắc, chỉ sau thủ đô Hà Nội. Đến nay, tỉnh đã quy hoạch 18 khu công nghiệp và 32 cụm công nghiệp. Kết cấu hạ tầng được đầu tư đồng bộ, chất lượng cơ sở hạ tầng được đánh giá tốt, nằm trong top 4 cả nước. Đặc biệt, tỉnh luôn xếp trong nhóm có thứ hạng cao về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh và là một trong những điểm sáng của khu vực phía Bắc về thu hút đầu tư.”

Một góc thành phố Vĩnh Yên từ trên cao.
Một góc thành phố Vĩnh Yên từ trên cao.

Bên cạnh phát triển công nghiệp, Vĩnh Phúc còn được thiên nhiên ban tặng môi trường sống ôn hòa, cảnh quan tuyệt đẹp phù hợp để phát triển du lịch. Điều này càng khiến bất động sản Vĩnh Phúc nói chung và thành phố Vĩnh Yên nói riêng trở nên hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư. Các chuyên gia dự báo, đầu năm 2022 trở đi sẽ là giai đoạn phát triển mạnh mẽ của bất động sản nhà ở tại Vĩnh Yên, đón đầu nhu cầu của hàng trăm ngàn chuyên gia, lao động trong và ngoài tỉnh đến làm việc nơi đây.

NHẬN DIỆN DỰ ÁN SINH LỜI

Một trong những dự án được nhiều chuyên gia nhận định phù hợp với phân khúc đầu tư, cho thuê là dự án chung cư thương mại cao cấp VCI Tower, được phát triển bởi Công ty Cổ phần Đầu tư Vĩnh Phúc - chủ đầu tư uy tín của nhiều dự án bất động sản giá trị ở thành phố Vĩnh Yên. Về vị trí, VCI Tower tọa lạc tại cửa ngõ khu đô thị VCI Mountain View ngay vòng xuyến ngã 6, có ba trục đường lớn chạy qua, trở thành tâm điểm kết nối trung tâm thành phố với các khu công nghiệp trọng điểm và những thắng cảnh nghỉ dưỡng nổi tiếng như Tam Đảo, hồ Thanh Lanh, hồ Đại Lải.

Dự án sở hữu nhiều tiện ích sinh hoạt, giáo dục, giải trí, y tế, văn hoá phong phú, được quy hoạch đan xen giữa không gian xanh mát với tổng diện tích dự án lên tới 13,4 hecta. Hài hòa trong không gian này, gần 600 căn hộ trong hai toà tháp đôi được thiết kế theo phong cách hiện đại, công năng thông minh, có nhiều mặt thoáng để đón ánh nắng và luồng không khí tự nhiên cực kỳ lý tưởng của vùng đất cận dãy núi Tam Đảo.

Sở hữu nhiều lợi thế về vị trí và tiện nghi nhưng giá bán của VCI Tower được đánh giá khá dễ chịu ở mức 19 - 23 triệu đồng/m2, mở ra nhiều lựa chọn sở hữu căn hộ, Duplex Penthouse hoặc Shophouse ở khối đế toà nhà. Sự đa dạng này vừa phù hợp cho nhiều mục đích đầu tư, vừa dễ tiếp cận cho nhóm gia đình trẻ mua làm nơi an cư đầu tiên, đồng thời yên tâm về giá trị gia tăng của tài sản trong thời gian dài.

Đơn cử, một căn hộ 1 phòng ngủ 47,5 m2 ở VCI Tower có giá mua chỉ trên dưới 1 tỷ đồng, nhưng giá cho thuê hằng tháng có thể đạt mức 8 - 10 triệu đồng, cao hơn mặt bằng chung nhờ lợi thế vị trí, tiện nghi tầm cao độc nhất. Nhìn về vĩ mô, những bước chuyển biến kinh tế, xã hội, văn hoá tích cực sẽ khiến thị trường chung cư Vĩnh Yên không ngừng nóng lên mỗi ngày.

Lợi thế của một dự án được đầu tư bài bản hoà hợp cùng sự phát triển đúng hướng của địa phương là đòn bẩy cho tiềm năng sinh lời tầm cao của VCI Tower, góp phần làm gia tăng giá trị tài sản bền vững cho nhà đầu tư.

VCI Tower là toà tháp đôi 25 tầng thuộc Khu đô thị VCI Mountain View, được phát triển bởi Công ty Cổ phần Đầu tư VCI (Tên viết tắt: VCI Group) - chủ đầu tư uy tín, sở hữu nhiều dự án bất động sản giá trị ở thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

* Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: Km số 2, Quốc lộ 2B, Định Trung, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
Hotline: 098 818 1563
Website: http://www.vci-mountainview.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/vci.tower.vinhyen/
Email: info@vci-mountainview.com