17:15 26/02/2015

Blog chứng khoán: Áp lực bán đã giảm

iTrader

Thị trường phục hồi dễ dàng hôm nay do áp lực chốt lời vội vã đã giảm đi đáng kể

JVC nhận được dòng tiền rất tốt.
JVC nhận được dòng tiền rất tốt.
Thị trường phục hồi dễ dàng hôm nay do áp lực chốt lời vội vã đã giảm đi đáng kể. Giai đoạn dao động tích lũy có thể sẽ kéo dài, trừ phi tiền tăng lên mạnh hơn.

Thị trường ngày 26/2/2015:

Nhịp giảm nhẹ trong buổi sáng đã lôi kéo được cầu vào khá tốt mặc dù dòng tiền chung vẫn giảm. Người mua vẫn đang tích lũy chậm rãi.

Thị trường hôm nay phục hồi trở lại không có gì đặc biệt. Biến động giá như hôm qua chủ yếu do chốt lời ngắn hạn và tâm lý trong một thời điểm, không xuất phát từ những lo ngại cơ bản nào. Vì thế thị trường cân bằng lại tương đối dễ dàng. Các chỉ số phục hồi mạnh do yếu tố vốn hóa, HSX30 chẳng hạn, loại bỏ yếu tố vốn hóa chỉ tăng 0,4% hôm nay.

Vốn nội thuần giảm 20%, còn 1.586 tỷ. Mức vốn này thấp nhưng vẫn là tốt hơn hai tuần trước Tết. Thị trường đang trong giai đoạn tích lũy nên khó mong chờ người mua đuổi giá: Không có gì quá xấu để lo ngại nhưng cũng chưa thấy lý do nào để vội vã. Các cơ hội mua vẫn đến trong những nhịp nhún xuống.

Giao dịch:

Vào JVC các giá 20, 20.2, giá bình quân 20.2, Stoploss ở 19.1. Mở rộng danh mục.

Blog chứng khoán: Áp lực bán đã giảm 1

Danh mục theo dõi:

JVC:

JVC có một nhịp điều chỉnh sâu và xuất hiện một phiên bắt đáy đột biến về thanh khoản. Tuy nhiên mới một phiên bắt đáy hôm qua và dấu hiệu xả vẫn còn (Close < High ~ 2%) nên chờ đợi thêm để kiểm chứng. Điều cần là với khối lượng sang tay lớn như hôm qua, lực bán rẻ phải giảm đi và dòng tiền duy trì được sức mạnh.

Hôm nay thanh khoản của JVC rất tốt, hầu như không có bán ở tham chiếu (4k) và lệnh mua chủ động tốt. Cản ngắn hạn ở 20.2, tương đương giá High hôm qua. Bứt qua thành công mức này, JVC xuất hiện cầu lớn và xung lực mạnh.

Hai phiên liên tiếp thanh khoản rất tốt chứng tỏ lượng tiền là dồi dào. Nếu tiền bị ngập hết vào phiên bắt đáy hôm qua thì thông thường, phiên kế tiếp sẽ tăng với thanh khoản kém. JVC khả năng cao vào một đợt tăng ngắn hạn.

Blog chứng khoán: Áp lực bán đã giảm 2

SSI:

Thanh khoản sụt giảm gần một nửa so với hôm qua nhưng dao động hẹp lại. Đây là kết quả của lượng hàng bán ra giảm xuống nhưng nhà đầu tư muốn cover vẫn tỏ ra kiên trì. Có thể thấy vùng quanh 27 vẫn có khối lượng chờ lớn. Nếu giá có một nhịp giảm như chờ đợi hôm qua thì Vol sẽ tăng lên.

Hôm nay SSI không giảm và lượng khớp tham chiếu tới 141k nhưng hoàn toàn chỉ là vào dư bán đang chờ và không gây sức ép xuyên thủng được mức này. Sức ép đã giảm xuống ở SSI và không đủ dao động cho trading, tình trạng này có thể còn kéo dài.

Blog chứng khoán: Áp lực bán đã giảm 3

HCM:

Cung cầu quá mỏng đã tạo nên mức dao động rộng ở HCM hôm nay nhưng không thể giao dịch được: Từ 32 trở xuống khớp chưa đầy 2k mà qua tới 4 bước giá. Hôm qua cung yếu cũng tạo được mức giảm lớn thì hôm nay cầu cạn cũng giữ được giá, tất cả là hệ quả của cung cầu quá mỏng. HCM đang dao động bình thường với thanh khoản rất kém.

Blog chứng khoán: Áp lực bán đã giảm 4

* “Blog chứng khoán” mang tính chất cá nhân và không đại diện cho ý kiến của VnEconomy. Những quan điểm, đánh giá là của cá nhân nhà đầu tư và VnEconomy tôn trọng quan điểm cũng như văn phong của tác giả. VnEconomy và tác giả không chịu trách nhiệm về những vấn đề phát sinh liên quan đến các đánh giá và quan điểm đầu tư được đăng tải.