22:02 09/11/2007

Cà phê An Giang chuẩn bị niêm yết

Minh Đức

Ông Nguyễn Văn An, Tổng giám đốc Thái Hòa Corporation, cho biết sẽ thí điểm niêm yết Công ty Cà phê An Giang trong quý I/2008

Thái Hòa Corporation vừa ký hợp đồng tư vấn với Chứng khoán Thăng Long.
Thái Hòa Corporation vừa ký hợp đồng tư vấn với Chứng khoán Thăng Long.
Ông Nguyễn Văn An, Tổng giám đốc Thái Hòa Corporation, cho biết sẽ thí điểm niêm yết Công ty Cà phê An Giang (đơn vị trực thuộc) trong quý I/2008.

Chuẩn bị cho kế hoạch này, Cà phê An Giang đã ký hợp đồng chọn nhà tư vẫn cổ phần hóa là Công ty Chứng khoán Thăng Long (TSC). TSC cũng sẽ là tổ chức tư vấn cổ phần hóa và niêm yết cho các công ty thành viên khác của Thái Hòa Corporation trong những năm tới.

Ông An cho biết: “Chúng tôi hy vọng sẽ sẽ cổ phần hóa và niêm yết thành công Cà phê An Giang để tạo tiền đề cho các thành viên khác tại Quảng Trị, Nghệ An… Định hướng này sẽ thúc đẩy quá trình quản lý hiệu quả, minh bạch hơn cũng như khẳng định vị thế của các thành viên trên thị trường”.

Hiện Thái Hòa Coporation có 9 công ty thành viên, hoạt động chính trong lĩnh vực nông nghiệp với hai loại cây trồng chính là cà phê và cao su. Cà phê An Giang là thành viên mới hoạt động từ tháng 11/2006, dự kiến đạt doanh thu trên 100 triệu USD trong năm 2007.