Chỉ 1 món ăn là thành tiệc 8/3
Nếu các chàng định vào bếp trổ tài trong ngày 8/3 thì đây là những món ăn vừa ngon vừa dễ thực hiện.
Với các quý ông, chúng ta không nên đòi hỏi một bữa tiệc thịnh soạn với món chính, khai vị và tráng miệng. Trái lại, đôi khi chỉ cần 1 món ăn, với 1 đĩa duy nhất, đã đủ trở thành một bữa tối ngon lành, bổ dưỡng. Nếu người phụ nữ của bạn thích một bữa tối đầm ấm dưới ánh nến hơn là hoa và chocolate, thì đây là các gợi ý để chàng vào bếp.Khoai lang finger foodNguyên liệu: 1 - 2 củ khoai lang lớn, thái lát mỏng; 1 - 2 muỗng canh bơ; một vài nhúm muối; 1 quả trứng; 100 gr thịt xông khói, 1 cái xúc xích; 100 gr cá hồi xông khói; 1/2 quả bơ, 1 quả cà chua, 1/2 quả dưa leo...
Cách làm: Rửa khoai tây và thấm cho khô. Làm nóng lò ở 400 độ C. Trải một tấm nướng. Cắt lát khoai lang theo chiều dọc thành từng lát mỏng. Phủ cả hai mặt của khoai lang với bơ và rắc nhẹ với muối. Nướng trong 30 phút (lật các mặt cho khoai sau 20 phút).Trứng luộc lòng đào. Trái bơ, cà chua, dưa leo, ớt chuông... thái lát mỏng. Trên mỗi miếng khoai đã nướng đặt một ít topping lên trên, bạn có thể tuỳ ý kết hợp theo ý thích. Chẳng hạn: trứng luộc và thịt xông khói, xúc xích và ớt chuông, quả bơ và cà chua, cá hồi xông khói với dưa leo...Súp đậu trắng ăn cùng bánh mỳNguyên liệu: 2 muỗng canh dầu olive, bơ hoặc dầu dừa; 1 củ hành trắng tây thái hạt lựu; 3 tép tỏi băm nhỏ; 1 chén cà rốt thái lát; 1/2 muỗng cà phê muối biển và hạt tiêu đen; 1 muỗng cà phê húng quế khô, và bột tỏi; 1 củ khoai tây đỏ; 1 quả bí đỏ nhỏ, thái lát; 2 quả cà chua; 1 lon đậu trắng, rửa sạch và để ráo nước, 3 nhánh cải xoăn hoặc 1/2 cái súp lơ xanh. Bánh mỳ.
Cách làm: Đun một nồi lớn trên lửa vừa, cho dầu ăn, sau đó hành tây, tỏi, cà rốt và khuấy. Nêm muối, hạt tiêu, và gia vị và khuấy lại cho ngấm đều. Tiếp theo cho thêm bí, khoai tây, cà chua và rau củ. Đun sôi súp với lửa nhỏ và sau đó giảm nhiệt xuống thấp và đậy nắp. Tiếp tục nấu trong 15 phút, sau đó thêm đậu, một nhúm muối và hạt tiêu, khuấy đều. Nếu súp bắt đầu sôi, hạ lửa nhỏ nấu trong ít nhất 10 phút nữa để cho hương vị hòa quyện, sau đó thêm cải xoăn, khuấy đều và đậy nắp. Nấu thêm 5 phút nữa. Nêm nếm và điều chỉnh gia vị. Ăn với bánh mỳ nướng cắt lát.Pasta salad kiểu ÝNguyên liệu: mỳ pasta loại sợi hay dẹt tuỳ bạn chọn; phô mai mozzarella tươi, cắt nhỏ; xúc xích cắt thành khối; cà chua bi, cắt làm đôi; quả ô liu đen, thái lát; rau mùi tây băm nhỏ; hành tây đỏ thái lát, phô mai feta vụn...Để làm nước sốt: 3/4 chén dầu ô liu; 2 muỗng canh giấm trắng (hoặc giấm rượu vang đỏ); 2 muỗng canh nước; 1 muỗng cà phê muối; 1 - 2 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê oregano khô; 1 muỗng cà phê húng quế khô; 1 tép tỏi; tiêu đen.
Cách làm: Luộc mỳ theo hướng dẫn trên bao bì, để nguội. Với các thành phần làm nước sốt: trộn đều, giữ trong tủ lạnh khoảng 1 ngày. Cho hỗn hợp nước sốt vào máy đánh kem hoặc máy xay sinh tố để tạo ra một lớp kem mịn, hơi dày. Bày mỳ ra đĩa, đặt phô mai, xúc xích, cà chua bi, quả ô liu đen... lên trên rồi bắt đầu tưới sốt kem. Rắc mùi tây và phô mai bào vụ và thưởng thức.