21:51 10/12/2020

Chính thức thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2021

Nhật Dương

Người sử dụng lao động phải thông báo lịch nghỉ Tết Âm lịch cho người lao động trước khi thực hiện ít nhất 30 ngày

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ngày 10/12 chính thức ban hành thông báo về việc nghỉ Tết Âm lịch 2021 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Theo đó, dịp Tết Âm lịch năm Tân Sửu 2021, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong cơ quan nhà nước được nghỉ liền 7 ngày liên tục, từ thứ tư ngày 10/2/2021 đến hết thứ ba ngày 16/2/2021 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Đối với người lao động làm việc theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định thì người sử dụng lao động chọn một trong hai phương án nghỉ. Cụ thể, phương án một là nghỉ 1 ngày cuối năm Canh Tý và 4 ngày đầu năm Tân Sửu, phương án hai là nghỉ 2 ngày cuối năm Canh Tý và 3 ngày đầu năm Tân Sửu.

Với dịp Lễ Quốc khánh (2/9), cán bộ, công chức, viên chức sẽ nghỉ 4 ngày, từ ngày thứ năm 2/9 đến hết chủ nhật 5/9.

Các cơ quan, tổ chức không thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày thứ bảy, chủ nhật hằng tuần thì căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

Trường hợp người lao động làm việc theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định định thì người sử dụng lao động cũng lựa chọn một trong hai phương án nghỉ là nghỉ 2 ngày từ ngày 1 – 2/9/2021 hoặc nghỉ 2 ngày từ ngày 2 – 3/9/2021.

Người sử dụng lao động phải thông báo phương án nghỉ Tết Âm lịch và Quốc khánh cho người lao động trước khi thực hiện ít nhất 30 ngày.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với đề nghị của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về việc nghỉ Tết Âm lịch năm 2020.

Thủ tướng yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ trên lưu ý thực hiện bố trí, sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, bảo đảm tốt công tác phục vụ tổ chức, cá nhân.

Đối với các cơ quan, đơn vị không thực hiện nghỉ cố định thứ bảy và chủ nhật hàng tuần sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

Thủ tướng Chính phủ cũng ủy quyền cho Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thông báo việc thực hiện nghỉ lễ, tết trên.