09:50 05/06/2019

Chọn máy sấy tóc nào tốt?

Lưu Hà

Công suất, độ nặng, thậm chí là cả các chức năng tích hợp trên máy sấy tóc cũng sẽ tạo ra những ảnh hưởng khác nhau nhất định đến kiểu tóc của bạn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các dòng máy sấy tóc khác nhau, đa dạng về chủng loại mẫu mã đến giá cả. Tuy nhiên đó cũng là vấn đề khiến cho người dùng luôn băn khoăn không biết chọn cho mình đâu là một sản phẩm tốt.Đối với mức chi phí từ 250.000vnd đến 1.000.000 triệu thì người dùng có thể sở hữu một chiếc máy sấy tóc chính hãng tầm trung hoạt động ổn định, thiết kế mẫu mã đẹp. Còn cao cấp từ 1 triệu chúng ta sẽ sở hữu những chiếc máy sấy vô cùng mạnh mẽ và cao cấp.- Máy sấy tóc công nghệ Ion.Ion âm hay các phân tử tích điện âm được các nhà khoa học chứng minh rất có lợi cho sức khỏe. Công nghệ Ion ngày nay được ứng dụng rộng rãi trong các thiết bị gia dụng như tủ lạnh, máy giặt, máy lạnh, v.v.. Các nhà sản xuất máy sấy tóc cũng đã áp dụng công nghệ này cho những chiếc máy của mình. Ion âm được tạo ra trong máy và sẽ theo luồng khí nóng thổi tới tóc bạn và giữ cho tóc bạn không bị khô, bông xù mà giữ được độ dày và độ bóng. Và trên hết, dòng máy sấy có chức năng này còn giúp làm giảm tình trạng tĩnh điện cho mái tóc.
Chọn máy sấy tóc nào tốt? - Ảnh 1.
- Máy sấy tóc sử dụng đá TourmalineTourmaline là một loại đá bán quý và chỉ sản sinh ra ion âm khi được làm nóng. Chính vì vậy các công ty sản xuất máy sấy tóc đã sử dụng loại đá này trong các sản phẩm của mình. Như thế, cũng có thể coi đây là dòng máy sấy công nghệ Ion cao cấp. Trên thực tế, mức độ ứng dụng Tourmaline vào máy sấy có sự khác nhau giữa các nhà sản xuất và từng dòng sản phẩm, từ việc sử dụng hợp chất Tourmaline (bột đá Tourmaline trộn với các chất khác) đến việc dùng đá Tourmaline để làm một số bộ phận của máy sấy. Vì vậy, giá thành của máy sấy tóc sử dụng đá Tourmaline cũng chênh lệch nhau khá nhiều.- Máy sấy tóc TitaniumVới máy sấy loại này, bộ phận truyền nhiệt được làm Titanium giúp cho độ nóng tạo ra nhanh, mạnh và ổn định. Thậm chí, các máy sấy tóc Titanium còn có thể duy trì ổn định được một mức nhiệt độ được đặt ra. Chính vì quá mạnh và nóng nhanh nên thực tế, dòng máy sấy tóc Titanium thường là quá nóng để sử dụng cho những mái tóc mỏng hoặc bị hư tổn. Chúng chỉ phù hợp để sử dụng khi bạn cần sấy khô tóc thật nhanh, đặc biệt là với những mái tóc dày vài dài vốn rất khó khô nhanh khi sử dụng máy sấy thường. Hơn nữa, trọng lượng của máy Titanium bao giờ cũng nhẹ hơn hẳn máy gốm, sứ nên chúng cũng dễ cầm và giúp bạn thấy thoải mái hơn khi phải sấy mái tóc dày trong thời gian dài.
Chọn máy sấy tóc nào tốt? - Ảnh 2.
Khi chọn mua máy sấy tóc để dùng tại nhà, máy công suất lớn không hẳn là một sự lựa chọn lãng phí. Công suất máy khoẻ chính là thước đo độ bền cũng như tốc độ khởi động của động cơ máy sấy. Với những máy sấy công suất cao, bạn có thể sấy tóc trong thời gian ngắn hơn, tránh hiện tượng quá tải nhiệt cho tóc.Trong khi đó, máy sấy động cơ yếu có thể dẫn tới tình trạng tạo hơi nóng nhiều nhưng luồng gió yếu. Điều đó cũng có nghĩa là tóc bạn đang được… "nướng" khô chứ không phải là sấy khô. Công suất máy sấy tóc tốt nhất nên chọn loại từ 1.800 – 2.000W. Chúng giúp cho máy sấy không nhanh bị nóng trong quá trình sử dụng, đồng thời cũng giúp mái tóc dày được sấy khô nhanh hơn.Nếu bạn sở hữu một mái tóc dài, dày, hoặc có sở thích sấy xoăn phồng cho tóc thì chắc chắn là bạn nên cân nhắc đến yếu tố trọng lượng của máy sấy khi chọn mua. Bởi việc phải cầm cùng lúc máy sấy và lược ống để tạo kiểu tóc chắc chắn sẽ không hề là một trải nghiệm thú vị nếu máy sấy bạn dùng là loại vừa to vừa nặng. Thông thường, một máy sấy vừa tay nhất cho mọi người là có trọng lượng chỉ khoảng 0,5 kg.
Chọn máy sấy tóc nào tốt? - Ảnh 3.
Chức năng điều chỉnh mức độ nhiệt cũng đáng để lưu ý khi máy sấy tóc được dùng chung cho cả gia đình, với nhiều kiểu tóc ngắn – dài, dày mỏng khác nhau. Ngoài ra, c ác chuyên gia làm tóc khuyên rằng bạn nên chọn máy có chức năng sấy nguội. Đây thực sự là chức năng nên có để giúp bạn có được mái tóc bóng đẹp sau khi sấy. Bởi khi không bật chế độ nhiệt để sấy nóng, luồng gió từ máy sấy sẽ giúp khoá lớp cuticle bảo vệ tóc lại, từ đó đem lại cho mái tóc vẻ bóng mượt, khoẻ mạnh hơn.