
Ngày 4/12, Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) ra thông báo tặng 12 kg gạo cho nhân viên, nhân dịp kỷ niệm 12 năm thành lập công ty.
Thông báo gửi tới toàn thể nhân viên SSI có đoạn “nhân dịp kỷ niệm 12 năm thành lập công ty và cũng là hưởng ứng chiến lược phát triển mới của công ty “SSI đồng hành và phát triển cùng các công ty liên kết”, ban lãnh đạo gửi tặng tới mỗi nhân viên SSI 12 kg gạo do Công ty Giống cây trồng Trung ương (NSC) cung cấp”.
Thông tin trên ngay lập tức gây sự chú ý bởi nhiều người cho đây là khoản “thưởng” của SSI. Trong bối cảnh thị trường chứng khoán khó khăn, sự liên tưởng này khiến nhiều người càng bi quan hơn, bởi SSI là công ty chứng khoán đứng đầu thị trường về quy mô.
Tuy nhiên, trao đổi với VnEconomy sáng nay (5/12), ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc SSI, nói số gạo trên là quà tặng của công ty liên kết (NSC) tặng nhân viên SSI nhân dịp 12 năm thành lập.
“Đó là một món quà của bạn bè. Món quà mang ý nghĩa tượng trưng và không liên quan đến thưởng”, ông Nguyễn Duy Hưng nói.
Chủ tịch SSI cũng cho biết thêm, dịp kỷ niệm 12 năm thành lập công ty, SSI đã có món quà ý nghĩa khác gửi tặng cán bộ công nhân viên và “chúng tôi đang chuẩn bị lễ kỷ niệm 12 năm tại Tp.HCM vào ngày 12/12 tới”.
Cũng theo ông Hưng, năm nay dù thị trường chứng khoán gặp khó khăn chung, nhưng SSI dự kiến vẫn hoàn thành kế hoạch lợi nhuận. Và theo chính sách của công ty này, tháng lương thứ 13 là quyền lợi của cán bộ nhân viên SSI. Còn thưởng Tết thì công ty sẽ căn cứ vào mức độ hoàn thành mục tiêu kinh doanh và năng lực đóng góp của nhân viên để có quyết định cụ thể.
Bà Nguyễn Phạm Thủy Tiên đã bán toàn bộ 1.5 triệu cổ phiếu đang nắm giữ, qua đó giảm tỷ lệ sở hữu tại C32 từ 1,5 triệu cổ phiếu, chiếm 4,99% về 0%.
Giao dịch được thực hiện thông qua phương thức khớp lệnh trực tiếp trên sàn, dự kiến trong khoảng thời gian từ ngày 29/6 đến ngày 28/7/2026.
Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước vừa cấp phép điều chỉnh vốn điều lệ cho Chứng khoán An Bình lên hơn 3.000 tỷ đồng.
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có công văn yêu cầu Công ty không được sử dụng tài khoản, tài sản của khách hàng khi không được khách hàng ủy thác hoặc trái quy định của pháp luật hoặc lạm dụng tín nhiệm để chiếm đoạt tài sản của khách hàng...
Sau giao dịch nêu trên, số lượng cổ phiếu của bà Hà giảm từ gần 4,04 triệu cổ phiếu, chiếm 0,0501% xuống còn gần 3,36 triệu cổ phiếu, chiếm 0,0417%.
Trên chặng đường 35 năm hình thành và phát triển, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy, trước đây là Thời báo Kinh tế Việt Nam, đã không ngừng nỗ lực tập trung vào các sản phẩm báo chí chất lượng, chuyên sâu, gắn chặt với thực tiễn của doanh nghiệp, lắng nghe những khó khăn, rào cản về chính sách đang tác động đến sự phát triển của doanh nghiệp, từ đó đưa ra kiến nghị, giải pháp nhằm tháo gỡ những bất cập ở cả cấp độ chính sách vĩ mô lẫn hoạt động sản xuất kinh doanh, thực hiện sứ mệnh phản ánh và đồng hành cùng tiến trình phát triển của đất nước.
Cuối tháng 6 này, sàn giao dịch tín chỉ carbon dự kiến sẽ chính thức được đưa vào vận hành. Hiện các đơn vị liên quan đang khẩn trương hoàn thiện các hạng mục bảo đảm hoạt động đăng ký, lưu ký, giao dịch và thanh toán hạn ngạch phát thải khí nhà kính, tín chỉ carbon được thực hiện thông suốt, minh bạch và hiệu quả.